`

42 thủy thủ mất tích trong vụ chìm tàu ngoài khơi Nhật Bản

Thứ năm, 03/09/2020 | 22:15 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

42 thủy thủ trên tàu Gulf Livestock đã mất tích khi tàu bị sóng đánh chìm sau khi phát tín hiệu báo nguy bởi bão Maysak, tại vị trí cách đảo Amami Oshima 185 km.

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đang tích cực tìm kiếm 42 thủy thủ trên một tàu chở hàng bị đắm ngoài khơi nước này ngày 2/9.

Theo đó, tàu Gulf Livestock 1 chở 43 thành viên thủy thủ đoàn và gần 6.000 con bò đã bị sóng đánh chìm, sau khi phát tín hiệu báo nguy do bão Maysak tại vị trí cách đảo Amami Oshima 185 km về phía Tây.

42 thủy thủ mất tích trong vụ chìm tàu ngoài khơi Nhật Bản  - Ảnh 1

Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản cứu hộ một thủy thủ người Philippines trên tàu Gulf Livestock 1. Ảnh: Reuters.

Sareno Edvarodo 45 tuổi, người Philippines, một thành viên của phi hành đoàn đã được giải cứu sau khi máy bay giám sát P-3C của hải quân Nhật Bản phát hiện anh mặc áo phao và vẫy tay dưới nước. Edvarodo cho biết con tàu bị mất động cơ trước khi bị sóng đánh và lật úp.

Đoàn thủy thủ trên tàu bao gồm 39 người Philippines, 2 người Úc và 2 người New Zealand. Bộ Ngoại và và Thương mại Úc (DFAT) cho biết họ đã liên lạc với gia đình của hai người Úc trên tàu.

Nguyên nhân của vụ chìm tàu chưa được xác định ngay lập tức, nhưng thời tiết tại khu vực này đang bị chịu ảnh hưởng nặng nề của cơn bão Maysak. Gió mạnh và mưa lũ xối xả ban đầu đã cản trở hoạt động tìm kiếm nhưng sau đó tình hình đã được cải thiện.

Bích Thảo (T/h) 

Bạn đang đọc bài viết 42 thủy thủ mất tích trong vụ chìm tàu ngoài khơi Nhật Bản tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Nhật Bảnchìm tàumất tích
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức