`

43 trực thăng quân sự Mỹ phô diễn sức mạnh trong cuộc tập trận ‘Voi đi bộ’

Thứ năm, 13/06/2019 | 11:09 GMT+7

43 trực thăng quân sự của Mỹ đã xuất hiện trên đường băng tại Trạm Không quân Thủy quân lục chiến Miramar cho cuộc tập trận “Voi đi bộ” kỷ niệm 75 năm D-Day.

43 trực thăng quân sự tại cuộc tập trận "Voi đi bộ". Ảnh: USMC

Cuộc tập trận “Voi đi bộ” của Mỹ đã diễn ra vào ngày 6/6/2019 vừa qua với quy mô cực lớn. 27 chiếc trực thăng quân sự MV-22B và 16 chiếc CH-53E tham gia sự kiện.

"Voi đi bộ" (Elephant walk) là thuật ngữ quân sự dùng để chỉ tình trạng các máy bay được trang bị đầy đủ khí tài trong khi chuẩn bị cất cánh trên đường băng. Đây là bài tập trận nhằm phô diễn lực lượng, tiềm năng quân sự hoành tráng của lực lượng không quân các quốc gia.

Phi đội máy bay được ghi nhận đã khởi hành và bay vọt qua phía Nam California.

“Phi đội đã tham gia sự kiện để chứng minh sự sẵn sàng chiến đấu của MAG và kể câu chuyện về MAG-16”, Đại tá Craig C. LeFlore, chỉ huy của MAG-16, cho biết trong một tuyên bố công khai. “Chúng tôi muốn tự rèn luyện. Nếu có một cuộc khủng hoảng ở đâu đó trên thế giới, công việc của chúng tôi là sẵn sàng ứng phó với nó ngay khi nhận được thông báo.

Dưới đây là một số hình ảnh từ cuộc tập trận:

Cuộc tập trận "Voi đi bộ" diễn ra từ tuần trước tại căn cứ Miramar, California, nước Mỹ. Ảnh: USMC

27 chiếc MV-22B và 16 chiếc CH-53E đã tham gia cuộc tập trận quy mô lớn này. Ảnh: USMC

Sau khi phô diễn lực lượng, các máy bay trực thăng đều tham gia diễn tập chiến thuật. Ảnh: USMC

Trực thăng quân sự thực hiện nhiều nhiệm vụ như hỗ trợ tác chiến, vận tải quân nhân, thiết bị và hàng tiếp tế và có thể hoạt động hiệu quả ngày lẫn đêm trong mọi điều kiện thời tiết và mọi nhiệm vụ tác chiến. Ảnh: USMC

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo The Aviationist)

Bạn đang đọc bài viết 43 trực thăng quân sự Mỹ phô diễn sức mạnh trong cuộc tập trận ‘Voi đi bộ’ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
trực thăng quân sựMỹtập trậnVoi đi bộMV-22BCH-53ETin tức quân sự
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức