`

61.000 phi công Mỹ gửi thư cho ông Trump, kêu gọi mở cửa lại chính phủ

Thứ hai, 07/01/2019 | 11:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hơn 61.000 phi công đã viết thư cho Tổng thống Mỹ Donald Trump, đề nghị ông dừng việc đóng cửa chính phủ, cảnh báo về các mối đe dọa an ninh trên bầu trời.

Phi công Mỹ kêu gọi mở cửa lại chính phủ ngay lập tức. Ảnh minh hoạ: AP

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đóng cửa một phần chính phủ từ tháng 12/2018 do quốc hội không đạt được sự đồng thuận về việc chi tiền xây bức tường biên giới.  Tổ chức Air Line Pilots Association International (ALPA) - hiệp hội đại diện cho khoảng 61.000 phi công từ các hãng bay như United, Jet Blue, Delta, Fedex, Virgin America mới đây đã viết thư cho ông Trump.

Bức thư ngỏ, được chủ tịch ALPA, Đại úy Joe DePete ký tến yêu cầu ông Trump chấm dứt đóng cửa chính phủ Mỹ "ngay lập tức", theo Business Insider. Trong thông cáo thẳng thắn, ALPA nêu chi tiết rằng " ALPA cho rằng việc đóng cửa chính phủ đã, đang và sẽ tác động không nhỏ tới an toàn, an ninh và tính hiệu quả của ngành hàng không. Hiệp hội hy vọng ông Trump sẽ có “những biện pháp cần thiết” để giải quyết vấn đề này.

Cụ thể, chính phủ Mỹ ngừng hoạt động làm giảm số lượng thanh tra an toàn hơn mức bình thường để kiểm tra các chuyến bay. Thêm vào đó, các nhân viên kiểm soát không lưu, nhân viên bảo dưỡng hệ thống hàng không, lực lượng an ninh hàng không ở các sân bay buộc phải làm việc không công. ALPA chỉ ra rằng đã có một số lượng các nhân viên cơ quan giao thông vận tải Mỹ làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh sân bay xin nghỉ ốm hoặc không đi làm vì chính phủ đóng cửa, gây ảnh hưởng tới việc hành khách tiếp cận các chuyến bay ở nhiều sân bay tại Mỹ.

Trước đó, CNN đã đưa tin rằng, tại sân bay John F. Kennedy, New York đã có khoảng 170 nhân viên an ninh thuộc cơ quan giao thông Mỹ xin nghỉ ốm khiến cho những người khác phải làm việc thêm giờ. Sân bay quốc tế Dallas-Fort Worth (DFW) ở Texas cũng chứng kiến ​​ số lượng nhân viên an ninh nghỉ ốm tăng 200-300% sau sự kiện chính phủ đóng cửa.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Sputnik)

Bạn đang đọc bài viết 61.000 phi công Mỹ gửi thư cho ông Trump, kêu gọi mở cửa lại chính phủ tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phi côngmỹDonald Trumphàng khôngchính phủbức tường biên giới
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức