`

99 người tử vong vì uống rượu lậu có methanol, Ấn Độ mở chiến dịch truy bắt

Thứ hai, 11/02/2019 | 20:18 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Rượu giá rẻ khá phổ biến tại nhiều khu vực vùng nông thôn Ấn Độ và những kẻ bán rượu lậu thường thêm methanol có độc tố vào sản phẩm của mình để tăng nồng độ rượu.

Một nạn nhân ngộ độc rượu qua đời. Ảnh: SBS

Giới chức Ấn Độ ngày 11/2 cho biết ít nhất 99 người đã tử vong và nhiều người nhập viện ở miền bắc nước này sau khi uống rượu độc, buộc chính quyền mở chiến dịch truy bắt những đối tượng bán rượu lậu.

Theo cảnh sát, 59 người tử vong tại một huyện của bang Uttar Pradesh sau khi uống rượu độc. Tại một huyện gần đó, 9 người đã chết do uống rượu lậu, trong khi 66 đối tượng tình nghi bán rượu lậu đã bị bắt giữ và các mẫu rượu được gửi đến phòng thí nghiệm để kiểm tra. Tại bang Uttarakhand, ít nhất 31 người tử vong và 2 người bị bắt giữ do tình nghi bán rượu độc.

Theo truyền thông nước này, khoảng 3.000 người có liên quan đến buôn bán rượu bất hợp pháp bị bắt giữ tại Uttar Pradesh sau các vụ ngộ độc rượu trên.

Hàng năm ở Ấn Độ có hàng trăm người chết do ngộ độc rượu, chủ yếu là rượu giá rẻ. Năm 2015, hơn 100 người tại một khu ổ chuột ở thành phố Mumbai thiệt mạng sau khi uống rượu lậu.

Rượu rẻ tiền, được sản xuất tại địa phương đặc biệt phổ biến ở các vùng nông thôn Ấn Độ, và những người bán rượu lậu thường thêm methanol - một dạng cồn có độc tính cao đôi khi được sử dụng làm chất chống đông - vào sản phẩm của họ để tăng độ “ép phê”.

Nếu được hấp thu với số lượng lớn, methanol có thể gây mù, tổn thương gan và tử vong.

Vi An (T/h

Bạn đang đọc bài viết 99 người tử vong vì uống rượu lậu có methanol, Ấn Độ mở chiến dịch truy bắt tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
rượu lậutử vongngộ độcẤn Độ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức