`

Afghanistan: Taliban đánh bom kép, 30 cảnh sát thiệt mạng

Thứ sáu, 01/07/2016 | 08:03 GMT+7

(ĐSPL) – Hôm 30/6, phiến quân Taliban đã phát động một cuộc đánh bom kép vào một đoàn xe chở học viên cảnh sát Afghanistan, khiến 37 người thiệt mạng, hầu hết là cảnh sát, một quan chức Afghanistan cho biết.

Hiện trường vụ đánh bom tại Kabul, Afghanistan - Ảnh: Reuters.

"Taliban đã một lần nữa chứng tỏ rằng phiến quân này hoàn toàn coi thường mạng sống con người. Việc tăng cường sử dụng thiết bị nổ của Taliabn làm con số những người dân Afghanistan thiệt mạng tăng cao", Tướng Charles Cleveland, Phát ngôn viên Quân đội Mỹ tại thủ đô Kabul cho biết.

"Chúng tôi lên án mạnh mẽ các hành động mà những kẻ thù của Afghanistan gây ra, đồng thời cam kết hỗ trợ chính phủ Afghanistan", ông Charles nói thêm

Vụ tấn công xảy ra tại quận Paghman, cách khoảng 19 km về phía Tây Kabul,ông Mousa Rahmati thống đốc quận Paghman cho hay.

Vụ đánh bom liều chết đầu tiên nhằm vào hai xe buýt chở các học viên cảnh sát.  

Vụ tấn công thứ hai nhằm mục tiêu vào những người đang nhanh chóng đến hiện trường giúp và một chiếc xe buýt thứ ba, ông Rahmati nói thêm, đồng thời cho biết 4 dân thường nằm trong số những người thiệt mạng.

Thời điểm xảy ra vụ việc, các học viên cảnh sát đang trở về từ một trại huấn luyện ở tỉnh Wardak.

Trong một tuyên bố, Bộ Nội vụ cho biết, 30 tân cảnh sát đã thiệt mạng và 58 người khác bị thương trong vụ tấn công.

Phát ngôn viên của phiến quân Taliban, Zabihullah Mujahid đã gửi email đến hãng tin AP, lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công.

Mujahid cho biết hai kể đánh bom liều chết đã tiến hành vụ đánh bom. Vụ đánh bom liều chết đầu tiền nhằm vào chiếc xe buýt chở các học viên cảnh sát và giáo viên hướng dẫn của họ. Vụ đánh bom thứ 2 diễn ra sau 20 phút khi cảnh sát đã đến hiện trường để giúp đỡ.

Trong một tuyên bố, Tổng thống Afghanistan Ashraf Ghani đã mô tả vụ đánh bom trên là "một cuộc tấn công vào loài người" và ra lệnh cho Bộ Nội vụ điều tra vụ việc.

NHẤT DUY (Theo FOXNEWS)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]Mok3jD5a9W[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Afghanistan: Taliban đánh bom kép, 30 cảnh sát thiệt mạng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đánh bom képtalibanphiến quânthiệt mạngcảnh sátAfghanistan

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức