`

Ai Cập đề nghị Pháp và Hy Lạp cung cấp dữ liệu về máy bay MS804

Thứ ba, 24/05/2016 | 19:27 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Ai Cập MS804 mất tích

(ĐSPL) – Hôm 23/5, Ai Cập chính thức yêu cầu Pháp và Hy Lạp cung cấp dữ liệu của máy bay MS804 của Hãng hàng không Ai Cập bị mất tích.

Các mảnh vỡ tìm thấy trên Địa Trung Hải thuộc về máy bay mang số hiệu MS804 của EgyptAir - Ảnh: Reuters

Theo VOV, công tố viên Ai Cập Nabil Sadek đã đề nghị người đồng cấp Pháp bàn giao văn bản, các đoạn băng ghi âm và ghi hình trên chiếc máy bay này trong khoảng thời gian từ lúc chiếc máy bay còn ở sân bay Charles-de-Gaulle của Pháp cho đến khi nó rời khỏi không phận Pháp.

Ông Nabil Sadek cũng yêu cầu giới chức Hy Lạp bàn giao bản sao lưu các cuộc gọi giữa phi công và các nhân viên kiểm soát không lưu của Hy Lạp, để xác định liệu phi công có gửi tín hiệu cấp cứu trước khi máy bay gặp nạn hay không.

Nhà chức trách Hy Lạp cho biết, cán bộ kiểm soát không lưu của họ đã trò chuyện với phi công chuyến bay sau khi chiếc máy bay này bay vào không phận Hy Lạp và nhận thấy thái độ của phi công rất vui vẻ và cởi mở. Tuy nhiên khi quan chức không lưu Hy Lạp cố gắng gọi cho phi công này lần nữa thì họ không nhận được phản hồi nào. Sau đó máy bay biến mất khỏi màn hình radar.

Cùng ngày, kênh truyền hình Cơ đốc giáo (CBC) của Ai Cập, dẫn lời nhà điều tra tai nạn hàng không Ai Cập, Hani Dalal cho biết, nếu tìm thấy các hộp đen vẫn còn nguyên vẹn thì Ai Cập sẽ phân tích dữ liệu của chúng.

Ngược lại nếu các hộp đen đã bị hư hỏng thì chúng sẽ được đưa  ra nước ngoài. Các chuyên gia điều tra tai nạn hàng không cho biết, đội tìm kiếm có khoảng 30 ngày để bắt tín hiệu phát ra từ hộp đen của máy bay.

Tuổi Trẻ đưa tin, Trước đó các nhà điều tra Pháp cho biết máy bay đã gởi một loạt các cảnh báo về việc có khói trên máy bay cũng như các lỗi máy tính khác một thời gian ngắn trước khi máy bay mất tích.

Tàu của Hải quân Ai cập tiếp tục tìm kiếm mảnh vỡ của chiếc máy bay mất tích. - Ảnh: Getty.

Bộ trưởng Quốc phòng Hy Lạp cho biết MS804 đã quay sang trái 90 độ và sau đó quay 360 độ về bên phải trước khi rơi. Tuy nhiên một quan chức Ai Cập thông tin rằng không có sự đổi hướng trên máy bay.

Tàu và máy bay tìm kiếm ở khu vực phía bắc Alexandria đã tìm thấy nhiều phần thi thể, đồ dùng cá nhân và các mảnh vỡ từ máy bay Airbus 320 gặp nạn nhưng vẫn đang cố gắng định vị các hộp đen.

Nhà điều tra tai nạn hàng không Hani Dalal nói rằng nếu khi tìm thấy các hộp đen vẫn còn nguyên vẹn thì Ai Cập sẽ phân tích dữ liệu của chúng. Ngược lại nếu các hộp đen đã bị hư hỏng thì chúng sẽ được gởi ra nước ngoài.

Hiện, tàu và máy bay tìm kiếm ở khu vực phía bắc  thành phố duyên hải Alexandria, Ai Cập  đã tìm thấy nhiều phần thi thể, đồ dùng cá nhân và các mảnh vỡ từ máy bay gặp nạn nhưng vẫn đang cố gắng định vị các hộp đen. Các phần thi thể của các nạn nhân trong vụ tai nạn máy bay này đã bắt đầu được đưa đến một nhà xác tại thủ đô Cairo để tiến hành phân tích ADN.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]utPQNJ21YJ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Ai Cập đề nghị Pháp và Hy Lạp cung cấp dữ liệu về máy bay MS804 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
xe hợp đồng ma len lỏi giữ thủ đôJoshua BoylePháphy lạp50 nhà máy xả thải trực tiếp ra môi trường10 xu hướngcác dân tộc Việt Nam

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức