`

Ai Cập thực hiện hàng loạt chiến dịch càn quét, xóa sổ gần 330 hang ổ, tiêu diệt 77 phần tử khủng bố

Thứ hai, 31/08/2020 | 10:01 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Quân đội Ai Cập thông báo đã tiêu diệt 77 phần tử khủng bố ở Bắc Sinai, xóa sổ gần 330 hang ổ được sử dụng làm nơi ẩn náu và chưa vũ khí, đạn dược.

Quân đội Ai Cập. Ảnh: AP

Ngày 30/8, Quân đội Ai Cập thông báo rằng lực lượng của họ mới đây đã tiêu diệt 77 phần tử khủng bố ở tỉnh Bắc Sinai tại nước này.

Trong một tuyên bố, quân đội nói rằng ba sĩ quan và bốn binh sĩ đã thương vong trong các chiến dịch được thực hiện tại tỉnh này từ ngày 22/7 đến ngày 30/8.

Các lực lượng vũ trang đã bắt được một tên khủng bố bị thương, hiện đang được điều trị và thẩm vấn tại bệnh viện, theo tuyên bố.

Các chiến dịch cũng dẫn đến việc phá hủy 327 hang ổ khủng bố được sử dụng làm nơi ẩn náu và kho chứa vũ khí, đạn dược của những kẻ khủng bố.

Ngoài ra, 10 chiếc xe bốn bánh do bọn khủng bố sử dụng cũng bị phá hủy trên địa bàn tỉnh.

Trong khi đó, tuyên bố cho biết 9 chiếc xe tải bốn bánh chở đầy vũ khí và đạn dược của những kẻ khủng bố đã bị lực lượng không quân phá hủy khi cố gắng tiến vào Ai Cập qua biên giới phía tây với Libya.

Ai Cập đã phải đối mặt với làn sóng hoạt động khủng bố khiến hàng trăm cảnh sát, binh lính và dân thường thiệt mạng kể từ khi cựu Tổng thống Hồi giáo Mohamed Morsi bị lật đổ vào tháng 7/2013.

Hầu hết các vụ tấn công khủng bố ở Ai Cập trong vài năm qua đều do một nhóm có trụ sở tại Sinai trung thành với nhóm khủng bố khu vực Nhà nước Hồi giáo tự xưng.

Dữ dội nhất là vụ tấn công khủng bố lớn vào tháng 11/2017, khi một quả bom đã phát nổ ở nhà thờ Hồi giáo al-Rawdah tại Sinai, khi những kẻ khủng bố nổ súng vào nhóm tín đồ vừa kết thúc buổi cầu nguyện. Vụ tấn công đã khiến 305 người thiệt mạng, đã trở thành sự kiện khủng bố kinh hoàng nhất trong lịch sử đương đại của Ai Cập.

Nhiều năm qua, quân đội Ai Cập vẫn nỗ lực trấn áp những kẻ đã thề trung thành với chủ nghĩa khủng bố. Các chiến dịch quân sự lớn liên tiếp được triển khai, đặc biệt tại bán đảo Sinai. Tuy nhiên, các hoạt động quân sự lẫn chính trị và kinh tế chưa thể giúp Cairo chấm dứt hoàn toàn sự đe dọa của các nhóm vũ trang Hồi giáo.

Mộc Miên (Theo china.org.cn)

Bạn đang đọc bài viết Ai Cập thực hiện hàng loạt chiến dịch càn quét, xóa sổ gần 330 hang ổ, tiêu diệt 77 phần tử khủng bố tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Quân đội Ai CậpAi Cậptiêu diệt khủng bố
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức