`

Ái nữ của Tổng thống Trump đi du lịch sau khi khuyên mọi người ở nhà

Thứ bảy, 18/04/2020 | 10:42 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Sau khi khuyên mọi người ở nhà, gia đình ái nữ của Tổng thống Trump đã đi từ nhà của họ ở Washington đến một trong những khu nghỉ dưỡng chơi golf của gia đình Trump.

Theo đó, vào ngày 8/4, Ivanka Trump cùng chồng, Jared Kushner, và 3 người con đã đi từ nhà của họ ở Washington đến một trong những khu nghỉ dưỡng chơi golf của gia đình Trump ở Bedminster, New Jersey, để mừng ngày lễ Vượt qua của người Do Thái.

Gia đình ái nữ của Tổng thống Trump. Ảnh: AP

New York Times đưa tin sự việc này đầu tiên, cho biết chuyến đi “không mang tính thương mại”. Nhà Trắng đã xác nhận điều này hôm 16/4.

“Ivanka với gia đình nhỏ của mình đã kỷ niệm lễ Vượt qua tại một cơ sở bị đóng cửa được cho là của gia đình”, theo một tuyên bố.

Được biết ngày lễ Vượt qua là ngày lễ quan trọng nhất của người Do Thái và nhà chồng của Ivanka Trump theo tôn giáo này.

Chuyến đi của gia đinh Ivanka Trump được cho là vi phạm yêu cầu của Nhà Trắng hôm 16/3, rằng người Mỹ nên "làm việc hoặc học tập ở nhà" và "tránh đi lại tùy ý". Đặc biệt, từ ngày 1/4, Washington đã ban bố lệnh ở yên trong nhà, buộc người dân chỉ nên ra ngoài khi thực sự cần thiết. Những người vi phạm sẽ bị phạt tiền hoặc ngồi tù.

Trước đó, vào cuối tháng 3, trên mạng xã hội, Ivanka Trump, con gái đồng thời là cố vấn của Tổng thống Trump, đã khẩn khoản xin người Mỹ tôn trọng các hướng dẫn để làm chậm sự lây lan của Covid-19.

"Những người đủ may mắn có điều kiện được ở nhà, xin vui lòng, xin vui lòng làm như vậy. Mỗi người trong chúng ta đều đóng vai trò trong việc làm chậm sự lây lan của dịch bệnh", cô nói trong video trên Twitter hôm 30/3.

Hoàng Yên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ái nữ của Tổng thống Trump đi du lịch sau khi khuyên mọi người ở nhà tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trump DonaldIvanka Trumpngười Do Tháicovid-19

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức