`

Ấn Độ: 300 người nhập viện do bệnh lạ giữa đại dịch COVID-19

Thứ hai, 07/12/2020 | 07:14 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Khoảng 300 người đã nhập viện và ít nhất 1 trường hợp đã tử vong do một chứng bệnh chưa xác định ở Ấn Độ vào cuối tuần qua.

Căn bệnh lạ xuất hiện giữa lúc Ấn Độ đang căng mình chống lại dịch COVID-19. Ảnh minh họa

Khoảng 300 người đã phải nhập viện cuối tuần qua do một chứng bệnh lạ ở Ấn Độ, trong đó ít nhất 1 trường hợp đã tử vong.

Truyền thông địa phương cho biết các bệnh nhân này đã được xét nghiệm COVID-19, tất cả đều có kết quả âm tính. Cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân chứng bệnh.

Ca tử vong đầu tiên do chứng bệnh này gây ra là một bệnh nhân được chữa trị ở bệnh viện Chính phủ Eluru.

"Những người ngã bệnh, đặc biệt là trẻ em, đột nhiên bắt đầu nôn ói sau khi than bị nóng mắt. Một số người trong số họ ngất xỉu hoặc lên cơn co giật", một nhân viên y tế ở bệnh viện Chính phủ Eluru cho hay.

Nhân viên này cho biết thêm rằng phần lớn trong số những người nhập viện đã hồi phục và nhanh chóng được xuất viện.

Ông Alla Kali Krishna Srinivas, người đứng đầu cơ quan y tế bang Andhra Pradesh, nói rằng, các mẫu máu của các bệnh nhân không cho thấy bất kỳ bằng chứng nào về việc nhiễm virus.

Căn bệnh chưa xác định trên xuất hiện giữa lúc Ấn Độ đang căng mình chống lại đại dịch COVID-19.

Tính đến hết ngày 7/12, Ấn Độ ghi nhân 9.644.529 ca nhiễm và 140.216 người tử vong do COVID-19. Nước này hiện vẫn là nơi chịu ảnh hưởng nghiêm trọng thứ 2 thế giới do dịch bệnh (sau Mỹ).

Hoa Vũ (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ: 300 người nhập viện do bệnh lạ giữa đại dịch COVID-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bệnh lạcovid-19Ấn Độ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức