`

Ấn Độ: Mưa lớn khiến 86 người chết, bệnh viện chìm trong biển nước

Thứ hai, 30/09/2019 | 21:30 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Các bang Bihar và Uttar Pradesh ở Ấn Độ đang trải qua những ngày tồi tệ nhất từ trước đến nay khi mưa lớn gây ngập lụt nghiêm trọng và làm ít nhất 86 người chết.

Ít nhất 86 người đã mất mạng do mưa lớn ở hai bang Bihar và Uttar Pradesh, Ấn Độ. Ảnh: Thời Báo Ấn Độ

Trong 4 ngày qua, lượng mưa ở hai bang Bihar và Uttar Pradesh, Ấn Độ đã vượt quá mức trung bình hàng năm. Mưa lớn đã khiến ít nhất 86 người đã thiệt mạng và làm nhiều chuyến tàu và chuyến bay bị hủy.

Cơ quan khí tượng địa phương đã đưa ra cảnh báo màu đỏ biểu hiện có thể có mưa lớn hoặc rất lớn. Ảnh: Thời Báo Ấn Độ

Theo Thời báo Ấn Độ, ở hầu hết các vùng phía đông bang Uttar Pradesh và một phần Bihar (bao gồm cả Patna), cơ quan khí tượng địa phương đã đưa ra cảnh báo màu đỏ biểu hiện có thể có mưa lớn hoặc rất lớn.

Ba đội của Lực lượng ứng phó thảm họa quốc gia Ấn Độ đã được triển khai tại thành phố Patna và nhiều đội cứu hộ khác dự kiến sẽ đến sau. 

Nước lũ đã tràn vào cả những phòng khám, bệnh viện. Ảnh: Thời Báo Ấn Độ

Một số bệnh viện công, bao gồm cả bệnh viện lớn nhất ở Patna là "Natalda Medical College and Hospital" đều đã bị ngập lụt. Những hình ảnh trên phương tiện truyền thông xã hội cho thấy bệnh nhân đang ngồi trên giường trong những căn phòng ngập nước.

Người dân Ấn Độ phải vật lộn với những khó khăn do ngập lụt gây ra. Ảnh: Thời báo Ấn Độ

Thảm họa lũ lụt ở Patna là chưa từng có, người dân phàn nàn rằng họ không có điện để sử dụng trong hai ngày qua. Những người dân ũng không thể mua nhu yếu phẩm cơ bản vì tất cả cửa hàng đã đóng cửa. Các trường học cũng đã phải ngừng hoạt động.

Vào ngày 28/9 vừa qua, Bộ trưởng bang Bihar, ông Nitish Kumar đã tổ chức hội nghị trực tiếp trên truyền hình với các quan chức và chỉ đạo cho công tác cứu trợ ngay lập tức.

Yogi Adityanath, Bộ trưởng của Uttar Pradesh cũng đã chỉ thị thực hiện mọi biện pháp để cứu trợ ngay tức khắc cho các nạn nhân và hỗ trợ cho mỗi gia đình gặp nạn 400.000 rupee (khoảng 5,800 USD).

Hoa Anh Thịnh (Theo Toutiao)

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ: Mưa lớn khiến 86 người chết, bệnh viện chìm trong biển nước tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Ấn Độlũ lụtthiên tai

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức