`

Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-II trong đêm

Thứ hai, 18/11/2019 | 16:33 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Hôm 17/11, truyền thông Ấn Độ đưa tin Bộ Tư lệnh Chiến lược Ấn Độ (SFC) đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo tầm trung Agni-II tại Vịnh Bengal. 

Theo đó, giới chức Ấn Độ cho biết, tên lửa khai hỏa lúc 19h30 (giờ địa phương), được phóng đi ở cự li 2.000km từ bãi phóng thử nghiệm trên đảo Abdul Kalam tới mục tiêu đặt tại Vịnh Bengal. 

Với đường bay như dự kiến và phóng chính xác đến mục tiêu, vụ phóng thử tên lửa Agni-II được đánh giá là đã thành công. Kết quả của vụ phóng được xác nhận bởi dữ liệu định vị thu được từ hệ thống các radar, các trạm quan sát, các thiết bị điện quang đặt dọc bờ biển và 2 tàu hải quân tại vịnh Bengal.

Cuộc thử nghiệm được tiến hành bởi Bộ Tư lệnh Chiến lược Ấn Độ với sự hỗ trợ hậu cần của Tổ chức Nghiên cứu và Phát triển Quốc phòng của quốc gia này.

Được biết, tên lửa đạn đạo này có khả năng mang đầu đạn hạt nhân với tầm bắn lên đến 1.500 km. 

Agni-II là loại tên lửa đạn đạo hai tầng do Ấn Độ tự phát triển sản xuất. Loại tên lửa này sử dụng nhiên liệu rắn và được thiết kế với chiều dài 20m, có khả năng mang theo đầu đạn nặng 1 tấn và phá hủy được mục tiêu ở khoảng cách 2.000km. Khi được giảm tải trọng, tầm bắn của tên lửa này có thể lên tới 3.000km.

Ban đầu, tầng thứ nhất của Agni-II nặng tới 32 tấn và dài 7,7m, trong khi tầng thứ 2 nặng 10 tấn và dài 3,3m. Sau thời gian phát triển, hiện tổng trọng lượng của tên lửa này đã giảm xuống còn 22 tấn. 

Ngoài Agni-II, Ấn Độ hiện còn sở hữu tên lửa đạn đạo Agni-I với tầm bắn 1.500km, Agni-IV với tầm bắn 4.000 km; và tên lửa Agni-V có tầm bắn 5.000 - 8.000 km.

Thu Trang (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Ấn Độ phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Agni-II trong đêm tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Ấn Độphóng thử tên lửatên lửa đạn đạoAgni-IItên lửa Ấn Độ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức