`

Anh: Bò truy cập internet để thông báo tình trạng cho chủ trang trại

Thứ tư, 16/10/2019 | 15:12 GMT+7

Tại thành phố Somerset, Anh, một trang trại đã thử nghiệm cho đàn bò được gắn những vòng đeo cổ không dây hoạt động theo cơ chế theo dõi thể lực. 

Bò đeo vòng không dây Ảnh: NTD

Theo hãng thông tấn NTD, tại trang trại, một công nghệ giúp làm tăng năng suất, tiết kiệm thời gian làm việc và giúp các chủ trang trại theo dõi được đàn bò từ xa.

Đàn gia súc gồm 180 con bò được gắn đai đeo cổ kết nối không dây, mà hoạt động theo kiểu các thiết bị theo dõi thể lực. Thiết bị này theo dõi sinh hoạt của các động vật, sau đó chuyền dữ liệu lên đám mây thế hệ thứ 5 hoặc 5G.

Tiếp đến, thuật toán đặc biệt sẽ phân tích thông tin và gửi cho các chủ trang trại và bác sĩ thú ý thông qua một chương trình cài đặt trên điện thoại thông minh. Đó là trong những trường hợp nếu có thay đổi nào đó về sức khoẻ của các con bò.

Nhân viên của trang trại thử nghiệm ở Somerset (Anh), anh Mark Guf nói rằng, công nghệ này làm tăng năng suất, tiết kiệm thời gian làm việc và giúp các chủ trang trại theo dõi được đàn bò từ xa. Cụ thể, thông qua công nghệ này có thể biết được khi nào một con bò cái sẽ bắt đầu sinh nở.

Mark Guf, Nhân viên của trang trại thử nghiệm nói: "Khi những dữ liệu gửi tới điện thoại, tới thiết bị di động, thì mọi thứ trở nên dễ tiếp cận hơn và nhanh chóng. Bạn có thể ở đâu đó tít tận cuối của toà nhà, nhận thông báo và biết rằng con bò nào tiềm ẩn vấn đề nào đó. Có nghĩa là đánh giá một cách tức thì".

Các chủ trang trại đã quen với công nghệ từ lâu. Họ sử dụng những hệ thống vắt sữa và cho ăn tự động. Từ giờ công nghệ 5G sẽ cung cấp tốc độ lớn để tải dữ liệu, kết nối nhiều thiết bị truy cập vào mạng, cũng như phân tích các dữ liệu từ nhiều cảm biến khác nhau.

Tại trang trại này nhiều nghiên cứu cho thấy hiệu quả của doanh nghiệp đã tăng. Hàng ngày, 5.000 lít sữa được xuất trại và bán cho nhà máy chế biến sữa của địa phương.

Nam Hiếu (Theo RT)

Bạn đang đọc bài viết Anh: Bò truy cập internet để thông báo tình trạng cho chủ trang trại tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Anhtrang trại bòinternettheo dõi thể lực

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức