`

Anh có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc vì Covid-19

Thứ hai, 30/03/2020 | 06:35 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Khuyến cáo kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc do dịch Covid-19 ở Anh được đưa ra bởi chuyên gia lẫn quan chức nước này.

Thủ tướng Boris Johnson cùng chính phủ Anh đang áp dụng nhiều biện pháp nhằm ngăn chặn dịch Covid-19. Ảnh: Reuters

VOV dẫn nguồn tin từ BBC cho biết, ngày 29/3, Chánh Văn phòng Nội các Anh Michael Gove thừa nhận lệnh phong tỏa toàn quốc do dịch Covid-19 có thể diễn ra trong “thời gian dài đáng kể” và người dân Anh nên chuẩn bị cho kịch bản này.

Ông Gove nói: “Tôi không thể đưa ra được một dự đoán chính xác về lệnh phong tỏa sẽ kéo dài bao lâu, nhưng tôi nghĩ mọi người nên chuẩn bị cho một giai đoạn quan trọng khi các biện pháp phòng chống dịch vẫn còn hiệu lực.

Hiện tại, phản ứng từ người dân Anh là tuyệt vời. Tôi ước mình có thể dự đoán khi nào dịch bệnh sẽ kết thúc, nhưng điều cực kỳ quan trọng là vào thời điểm này và trong nhiều tuần tới, mọi người phải duy trì việc thực hiện các biện pháp cách ly vật lý đã được đưa ra”.

Trước đó, chính phủ Anh đã bắt đầu áp dụng lệnh phong tỏa trên toàn quốc từ tối 23/3 (theo giờ địa phương).

Theo VnExpress, chuyên gia về dịch bệnh Neil Ferguson từ Đại học Hoàng gia London nhận định, lệnh phong tỏa này nên được áp dụng đến hết tháng 6 nhằm phòng tránh tốt nhất, đồng thời ngăn chặn dịch bệnh tái bùng phát.

"Chúng ta phải tiếp tục giữ vững những biện pháp này thêm một khoảng thời gian dài nữa, theo tôi, có thể đến cuối tháng 5 hoặc đầu tháng 6", giáo sư Ferguson nói với báo Sunday Times.

Theo ông, sau khi kết thúc phong tỏa, trường học vẫn nên đóng cửa đến mùa thu và mọi người vẫn nên làm việc tại nhà thay vì đến văn phòng.

Theo Reuters, đỉnh dịch tại Anh dự kiến sẽ xảy ra trong vài tuần tới. Hiện Thủ tướng Anh Boris Johnson đã ra lệnh yêu cầu các quán rượu, nhà hàng, quán cafe, cửa hàng trên toàn quốc đóng cửa và người dân thực hiện quy tắc cách ly xã hội bắt buộc.

Chính bản thân ông Johnson cũng xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 (virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19) vào ngày 27/3 vừa qua.

Ông đang bị cách ly ở văn phòng tại số 10 phố Downing nhưng vẫn đang lãnh đạo nỗ lực dập dịch tại Anh.

Vi An (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Anh có thể kéo dài lệnh phong tỏa toàn quốc vì Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Anhphong tỏa
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức