`

Anh lo ngại lại bùng phát dịch Covid-19 nếu dỡ bỏ lệnh phong tỏa quá sớm

Thứ ba, 21/04/2020 | 21:15 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Chính phủ Anh tuyên bố rằng việc nới lỏng sớm các biện pháp phong tỏa có thể dẫn đến một đợt bùng phát cao điểm thứ hai của dịch bệnh Covid-19.

Chính phủ Anh lo ngại nếu dỡ bỏ phong tỏa quá nhanh sẽ dẫn tới làn sóng bùng phát dịch bệnh thứ 2. Ảnh: China News

China News dẫn một báo cáo trên tờ Times vào ngày 20/4 cho biết, Chính phủ Anh tuyên bố rằng việc nới lỏng quá sớm các biện pháp phong tỏa có thể dẫn đến một đợt bùng phát cao điểm thứ hai của dịch bệnh Covid-19.

Những báo cáo gần đây cho thấy Thủ tướng Anh Boris Johnson đang cân nhắc thực hiện một cách thận trọng việc thực hiện các biện pháp dỡ bỏ phong tỏa. "Điều đáng lo ngại nhất là làn sóng bùng phát cao điểm thứ hai", người phát ngôn của ông Johnson nói.

Người phát ngôn nói rằng việc nới lỏng các hạn chế quá nhanh "có thể sẽ gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho sức khỏe và nền kinh tế của mọi người".

Người này cũng cho biết ông Johnson vẫn đang nghỉ ngơi ở Chequers Court và nhận được những báo cáo mới nhất về tình hình dịch Covid-19 mỗi ngày, đồng thời từ chối tiết lộ thời điểm ngài Thủ tướng Anh sẽ trở lại "Số 10 phố Downing".

Vương quốc Anh áp đặt một cuộc phong tỏa từ ngày 23/3, được kéo dài thêm 21 ngày vào tuần trước. Số 10 phố Downing cho biết quyết định dỡ bỏ phong tỏa sẽ được dựa trên các khuyến nghị của Nhóm tư vấn khoa học khẩn cấp (SAGE), nơi tư vấn cho chính phủ về dịch bệnh.

Hiện tại, số trường hợp nhiễm Covid-19 được xác nhận ở Anh là 124.743 và số ca tử vong trong bệnh viện là 16.509. Vì dữ liệu không bao gồm số người chết vì SARS-CoV-2 ngoài bệnh viện nên con số thực tế có thể còn cao hơn.

Hoa Vũ (Theo China News)

Bạn đang đọc bài viết Anh lo ngại lại bùng phát dịch Covid-19 nếu dỡ bỏ lệnh phong tỏa quá sớm tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Virus Coronacovid-19chính phủ anh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức