`

Anh sẵn sàng chi tới 40 tỷ Euro cho “cuộc ly hôn” đắt đỏ nhất lịch sử

Chủ nhật, 06/08/2017 | 11:11 GMT+7

Truyền thông Anh đưa tin, Chính phủ Anh sẵn sàng chi 40 tỷ Euro theo thỏa thuận rời Liên minh châu Âu (EU).

TTXVN dẫn tin từ Reuters ngày 5/8 cho biết, tờ Sunday Telegraph dẫn ba nguồn tin chính phủ không được nêu tên, cho biết Anh sẵn sàng trả tới 40 tỷ Euro (tương đương 47 tỷ USD), một phần trong thỏa thuận rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).

EU đòi Anh trả 60 tỷ Euro để ra khỏi liên minh.( Ảnh: Quartz)

Tờ báo dẫn một nguồn tin cấp cao Chính phủ Anh cho biết: "Chúng tôi biết rằng lập trường (của EU) là 60 tỷ Euro, nhưng điểm mấu chốt thực tế là 50 tỷ euro. Con số của chúng gần hơn với 30 tỷ Euro, nhưng con số đạt được thực tế là 40 tỷ Euro..."

Thông tin báo Lao Động, một nguồn tin thứ hai của Chính phủ Anh nói rằng, giới hạn thấp nhất của Anh là 30-40 tỷ Euro, trong khi nguồn tin thứ ba cho biết, Thủ tướng Anh Theresa May sẵn sàng trả khoảng 30 tỷ Euro - theo tờ Sunday Telegraph.

Bộ phận phụ trách vấn đề đàm phán với EU của Chính phủ Anh từ chối bình luận về thông tin này.

Trước đó, ngày 20/7, Bộ trưởng phụ trách Brexit của Anh, ông David Davis tuyên bố, Anh sẽ tôn trọng các nghĩa vụ với EU, nhưng từ chối xác nhận khoản tiền Anh sẽ thanh toán.

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Anh sẵn sàng chi tới 40 tỷ Euro cho “cuộc ly hôn” đắt đỏ nhất lịch sử tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
AnhbrexitLiên minh Châu ÂuEUeuro
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức