`

Ẩu đả, tranh giành giấy vệ sinh, 2 người phụ nữ phải ra hầu tòa

Thứ ba, 10/03/2020 | 10:57 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Vụ ẩu đả xảy ra trong một siêu thị tại Australia, khi một nhóm phụ nữ đang xô đẩy, la hét và tranh cướp xe chở hàng chứa đầy giấy vệ sinh.

Các sĩ quan cảnh sát đã được gọi đến một siêu thị Woolworths, vùng ngoại ô Chullora, phía Tây thành phố Sydney, Australia, sau khi một cuộc ẩu đả nổ ra giữa những người phụ nữ liên quan tới giấy vệ sinh vào tối 7/3. 

Cuộc ẩu đả đã được quay video lại và đăng tải lên mạng xã hội với hơn 4 triệu lượt xem, sau đó tiếp tục xuất hiện trong các bản tin ở nhiều nước trên toàn thế giới.

Sự việc bắt đầu với hai người phụ nữ đang cãi nhau trên lối đi của Woolworths ở Chullora, trước khi một người đàn ông có vẻ là nhân viên bước vào.

"Tôi chỉ muốn mua một túi giấy", một người nói, trong khi người còn lại đáp trả rằng "không một túi nào cả".

Trong đoạn video, người phụ nữ 49 tuổi lao vào giựt tóc một trong hai người phụ nữ. Cả ba điên tiết lao vào ẩu đả và la hét ầm ĩ. 

Hai phụ nữ đến từ thành phố Bankstown, bang New South Wales, sau đó đã bị triệu tập đến đồn cảnh sát Bankstown vào tối cùng ngày. 

Theo luật hình sự ở New South Wales, một người có thể bị buộc tội ẩu đả nếu họ sử dụng hoặc đe dọa sử dụng bạo lực bất hợp pháp đối với người khác.

Những kệ hàng trống trơn tại Australia. Ảnh: AP

Nhân viên phụ trách chỉ huy của Cảnh sát khu vực Bankstown, Andrew New, cho biết các nguồn cung đang được bổ sung và không cần phải hoảng sợ.

“Mọi người không nên hoảng loạn như vậy. Bản chất của bạo lực sẽ không được dung thứ, bất kỳ ai liên quan đến hành vi này đều bị coi là phạm tội và phải chịu tội trước tòa. Mọi người không cần phải đổ xô đến các siêu thị mua thuốc hạ sốt, thực phẩm đóng hộp hay giấy vệ sinh. Điều đó không cần thiết.”, ông Andrew New nhấn mạnh.

Mới đây, một thông báo quy định rõ ràng về giới hạn số lượng giấy vệ sinh có thể mua trong một lần đã được áp dụng bởi các siêu thị tại Astralia trong tuần này.

Trước đó, các kệ hàng trong nhiều siêu thị đã trống trơn khi người mua thi nhau dự trữ các mặt hàng trong bối cảnh hoảng loạn về sự lây lan của Covid-19.

Việc mua sắm hoảng loạn những mặt hàng không có ý nghĩa về y tế như giấy vệ sinh "mang lại cho mọi người cảm giác rằng 'tôi sẽ có những gì mình cần khi tôi muốn'", Andy Yap, một nhà tâm lý học ở Singapore, chia sẻ quan điểm.

Mộc Miên (Theo Guardina)

Bạn đang đọc bài viết Ẩu đả, tranh giành giấy vệ sinh, 2 người phụ nữ phải ra hầu tòa tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bệnh viêm phổi cấp Virus Coronacovid-19bệnh dịch nguy hiểmAustralia

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức