`

Australia chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới

Thứ năm, 07/12/2017 | 16:36 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Australia đã trở thành quốc gia thứ 26 chính thức hợp pháp hoá cuộc hôn nhân đồng giới vào hôm nay (7/12), việc mà cách đây 20 năm bị coi là bất hợp pháp tại nước này.

Theo Reuters, có ít hơn 5 người trong số 150 nghị sĩ bỏ phiếu chống lại luật hôn nhân đồng giới tại Australia.

"Đây một ngày dành cho tình yêu, vì bình đẳng, vì sự tôn trọng", Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull nói. “Đã đến lúc nhiều người kết hôn hơn".

Australia chính thức trở thành quốc gia thứ 26 hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới. - Ảnh: AP.

CNN đưa tin, trước đó không lâu, một cuộc trưng cầu dân ý với sự tham gia của 12 triệu người Australia đã cho thấy 61% ủng hộ bình đẳng về hôn nhân. Theo đó, định nghĩa về hôn nhân trong luật nước này sẽ được thay đổi từ "giữa một người đàn ông và một người đàn bà" trở thành "sự kết hợp giữa 2 người".

Tuy nhiên, phải đến tháng 1/2018 tới thì các đôi đồng tính mới chính thức được đăng ký kết hôn vì phải đưa ra thông tin đầy đủ về ý định lập gia đình của họ.

Gần 80% người dân Australia đã tham gia vào chương trình điều tra về hôn nhân đồng tính - cao hơn số phiếu của dự thảo Brexit tại Anh và cuộc trưng cầu dân ý về hôn nhân đồng tính tại Ireland.

Trước đó, Áo, Argentina, Bỉ, Brazil, Canada, Colombia, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Đức, Iceland, Ireland, Luxembourg, Malta, Mexico, Hà Lan, Anh, Mỹ, New Zealand, Na Uy, Bồ Đào Nha, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển và Uruguay đã công nhận hôn nhân đồng giới. Năm 2019, Đài Loan (Trung Quốc) dự kiến cũng sẽ thông qua đạo luật tương tự.

GIA BẢO (Theo Reuters/CNN)

Bạn đang đọc bài viết Australia chính thức hợp pháp hóa hôn nhân đồng giới tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Australia hợp pháp hóa hôn nhân đồng giớihôn nhân đồng giớiÚc hợp pháp hóa hôn nhân đồng giớiĐài Loanmỹ
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức