`

Azerbaijan tiếp tục bắn hạ cường kích Su-25 thứ 3 của Armenia

Thứ hai, 02/11/2020 | 22:00 GMT+7

Sự kiện:

Xung đột Azerbaijan - Armenia

Azerbaijan tuyên bố đã tiếp tục bắn hạ một cường kích Su-25 khác của Armenia, đây là chiếc Su-25 thứ 3 bị bắn rơi trong vòng 4 ngày.

Bernama đưa tin Azerbaijan đã bắn hạ một cường kích Su-25 khác của Armenia, theo bộ Quốc phòng Azerbaijan nước này thông báo hôm 2/11. Điều này đánh dấu đây là chiếc Su-25 thứ 3 bị bắn rơi trong vòng 4 ngày qua, theo Anadolu Agency.

Ảnh minh họa. Nguồn: Anadolu Agency.

Trong một tuyên bố, bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết cường kích Su-25 đã tiến hành các cuộc không kích vào các vị trí của Azerbaijan ở vùng Zangilan hôm 1/11 khi nó bị bắn hạ.

Trong khi đó, có thông tin trước đó rằng quân đội Armenia và các khu định cư ở nhiều điểm khác nhau của mặt trận tiếp tục chịu tổn thất trong bối cảnh quân đội Azerbaijan tấn công bất chấp lệnh ngừng bắn.

“Trong ngày 1/11 và đêm 2/11, các lực lượng vũ trang Armenia đã bắn vào các vị trí của các đơn vị quân đội Azerbaijan và vào các khu dân cư của chúng tôi ở các hướng khác nhau của mặt trận bằng nhiều loại vũ khí khác nhau, bao gồm cả pháo và tên lửa”, bộ Quốc phòng Azerbaijan cho biết trong một văn bản tuyên bố hôm 2/11.

Ảnh minh họa. Nguồn: Anadolu Agency.

Tuyên bố cũng cho biết thêm rằng các lực lượng Armenia đã buộc phải rút lui sau khi chịu tổn thất về nhân lực và phương tiện quân sự, đồng thời họ cũng phải đối mặt với tình trạng thiếu vũ khí, đạn dược và nguồn cung cấp lương thực.

Bộ Quốc phòng Armenia nói rằng mặt trận của họ nằm dưới sự kiểm soát của quân đội Azerbaijan.

Bích Thảo (Theo Bernama)

Bạn đang đọc bài viết Azerbaijan tiếp tục bắn hạ cường kích Su-25 thứ 3 của Armenia tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Azerbaijanbắn hạSu-25Armeniagiao tranh
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức