`

Bà Clinton bất ngờ chọn ông Kaine làm ứng viên Phó Tổng thống Mỹ

Chủ nhật, 24/07/2016 | 11:29 GMT+7

(ĐSPL) – Cựu ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã bất ngờ chọn ông Time Kaine làm ứng viên Phó Tổng thống Mỹ cùng tranh cử.

Báo VOV đưa tin, cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã bất ngờ chọn ông Time Kaine làm ứng viên Phó Tổng thống Mỹ cùng tranh cử với mình ở Đảng Dân chủ.

Theo Yahoo News, thông tin này được bà Clinton công bố ngày 23/7 trước đám đông 5.000 người ủng hộ bà tại trường Đại học Quốc tế Florida.

Người lao động cho biết, trong chia sẻ trên tài khoản mạng xã hội Twitter, bà Clinton dành nhiều lời lẽ tốt đẹp về vị "phó tướng" của mình: Ông Kaine đã cống hiến cả cuộc đời mình để đấu tranh cho người khác.

Bà Clinton (trái) nói răng ông Kaine (phải) đã cống hiến cuộc đời để đấu tranh cho người khác. Ảnh: Washington Times

Theo BBC, bà Clinton đã quyết định gởi niềm tin vào vị thượng nghị sĩ 58 tuổi vốn thể hiện rõ ràng quan điểm chống nạo phá thai và ủng hộ các thỏa thuận thương mại tự do. Bang Virginia quê nhà của ông Kaine cũng là một “mặt trận” lớn trong cuộc bầu cử sắp tới.

Chính trị gia này còn nói thông thạo tiếng Tây Ban Nha và có thể giúp chiến dịch tranh cử của bà Clinton giữ được sự ủng hộ trong cộng đồng người Mỹ nói tiếng Tây Ban Nha vốn đang trở thành một lực lượng cử tri ngày càng lớn.

Được đánh giá là một chính trị gia dày dạn kinh nghiệm và đã được cân nhắc kỹ, ông Kaine là lựa chọn “an toàn” cho vị trí phó tổng thống. Ông cũng từng là một cái tên trong danh sách cuối cùng được cân nhắc làm “phó tướng” trong chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Barack Obama hồi năm 2008.

Về phần mình, ông Kaine chia sẻ: “Đối với rất nhiều người tại đây, đây là lần đầu tiên các bạn biết đến tôi. Tuy nhiên, điều đó không sao cả bởi tôi rất phấn kích được làm quen với các bạn”.

Được biết, trước khi cái tên Tim Kaine được tiết lộ là lựa chọn cuối cùng của bà Clinton, nữ ứng viên đảng Dân chủ còn xem xét những cái tên khác là Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren của bang Massachusetts và Thượng nghị sĩ người Mỹ gốc Phi Cory Booker từ New Jersey.

LAN ANH (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: [mecloud]GXr86j1kAu[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bà Clinton bất ngờ chọn ông Kaine làm ứng viên Phó Tổng thống Mỹ tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
nghệ sĩ út bạch lan qua đờinghệ sĩ cải lương út bạch lanNgoại trưởng Mỹclintontranh cửnguyễn văn tranggiọng gióThiếu nữ sống sướng như tiên

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức