`

Tranh luận phó tổng thống Mỹ: Bà Harris chỉ trích phản ứng đối phó COVID-19 của ông Trump là 'thất bại lớn nhất lịch sử"

Thứ năm, 08/10/2020 | 16:01 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

“Người dân Mỹ đã chứng kiến một chính quyền thất bại nhất đã từng được ghi nhận trong lịch sử”, bà Kamala Harris tuyên bố ngay vào đầu buổi tranh luận.

Thượng nghị sĩ Kamala Harris và Phó Tổng thống Mike Pence tranh luận. Ảnh: New York Times

 

Sáng 8/10 (theo giờ Việt Nam), tại bang Utah (Mỹ) đã diễn ra cuộc tranh luận trực tiếp giữa Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence và nữ thượng nghị sĩ Kamala Harris - ứng viên đại diện đảng Dân chủ tranh cử vị trí phó tổng thống trong cuộc bầu cử tới.

Người điều phối cuộc tranh luận dài 90 phút này là Susan Page - trưởng văn phòng báo USA Today tại Washington D.C.

Trong bối cảnh mối lo dịch COVID-19 sau khi Tổng thống Donald Trump được xác nhận mắc bệnh, các biện pháp phòng ngừa đã được áp dụng như gia tăng khoảng cách giữa hai ứng cử viên, đặt tấm kính chắn bằng nhựa trong suốt ngăn cách cách nhân vật trong cuộc tranh luận.

Mở đầu cuộc tranh luận, Thượng nghị sĩ Kamala Harris của California đã không lãng phí thời gian, khi ngay lập tức tố cáo chính quyền Tổng thống Trump xử lý không tốt trong cuộc khủng hoảng do COVID-19 gây ra.

“Người dân Mỹ đã chứng kiến ​​thất bại lớn nhất so với bất kỳ chính quyền tổng thống nào trong lịch sử đất nước chúng ta”, bà Harris nói.

Bà Harris đã cáo buộc Tổng thống Donald Trump và Phó Tổng thống Mike Pence che giấu sự thật về đại dịch với người dân Mỹ.

“Họ biết điều gì đang xảy ra và họ không nói với bạn” bà Harris nói. "Họ biết và họ đã che đậy nó."

Bà Harris cho biết chính quyền ông Biden sẽ đưa ra “chiến lược quốc gia” để truy tìm liên lạc và xét nghiệm COVID-19. Bà đồng thời cho biết sẽ xét nghiệm miễn phí cho tất cả người Mỹ. “ Ông Trump không xứng đáng có thêm cơ hội để giải quyết vấn đề”, bà Harris nói.

 “Đất nước chúng ta đang trải qua giai đoạn vô cùng khó khăn, nhưng tôi muốn nhấn mạnh và để mọi người biết rõ rằng chính quyền Trump đã nỗ lực nghiêm túc ngay từ đầu, điển hình như lệnh cấm nhập cảnh người đến từ Trung Quốc”, đương kim phó tổng thống lặp lại luận điểm quen thuộc.

“Đừng chơi trò chính trị với mạng sống nhân dân nữa, thực tế là chúng ta sẽ sớm có vắc xin ngừa COVID-19”, ông Pence cũng công kích đối thủ.

“Nếu bác sĩ Fauci hay bác sĩ nào đó kêu chúng ta nên tiêm vắc xin, tôi sẽ xếp hàng đầu tiên. Nhưng nếu là tổng thống Trump kêu, tôi cam đoan tôi sẽ không làm theo lời ông ta”, bà Harris trả lời khi được hỏi về chuyện sẽ làm gì nếu có vắc xin trước bầu cử.

Mộc Miên (Theo New York Times)

Bạn đang đọc bài viết Tranh luận phó tổng thống Mỹ: Bà Harris chỉ trích phản ứng đối phó COVID-19 của ông Trump là 'thất bại lớn nhất lịch sử" tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
covid-19Donald Trumpdịch bệnh nguy hiểmphó tổng thống Mỹtranh cử Mỹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức