`

Bà Hillary Clinton bị khởi kiện vì vụ việc cách đây 4 năm

Thứ ba, 09/08/2016 | 17:19 GMT+7

(ĐSPL) – Hôm 8/8, cha mẹ của hai người Mỹ thiệt mạng trong vụ tấn công ở Benghazi, Lybia năm 2012, đã đệ đơn kiện bà Hillary Clinton lên Tòa án Washington.

Bà Hillary Clinton (trái) và bà Patricia Smith - mẹ của Sean Smith - Ảnh BBC.

Patricia Smith và Charles Woods đã đòi bồi thường có hành vi sai trái dẫn đến cái chết của con cái họ, vu khống, gây thiệt hại có chủ ý và nhiều tội khác. Họ đã đệ đơn kiện lên Tòa án Liên bang Mỹ tại Washington hôm 8/8.

Động thái này diễn ra từ 3 tháng trước cuộc tổng tuyển cử, hai phụ huynh này đã chỉ trích cách xử lý của ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ trong vụ tấn công ở Benghazi, trong đó bao gồm cả các câu trả lời chung và riêng của bà Clinton về những gì xảy ra trong vụ việc đó.

[mecloud]go5dbmNO3B[/mecloud]

Theo đơn kiện, bà Hillary Clinton đã sử dụng email cá nhân trong khi làm nhiệm vụ, và việc đó nhằm góp phần gây ra cuộc tấn công cũng như bôi nhọ họ.

Ông Nick Merrill, phát ngôn cho chiến dịch tranh cử của bà Clinton, tuyên bố rằng trách nhiệm của cựu Ngoại trưởng trong vụ tấn công Benghazi đã được điều tra bởi các cơ quan chức năng, tuy nhiên các cơ quan này vẫn chưa phát hiện ra những dấu hiệu sai phạm của bà.

Bà Patricia Smith, mẹ của Sean Smith cho biết, "Vì tất cả sự mất mát, đau buồn, và hoài nghi thảm kịch tại Benghazi đã ảnh hưởng đến nước Mỹ. Tôi đổ lỗi việc này cho bà Hillary Clinton. Tôi đổ lỗi cho cá nhân bà Hillary Clinton đã gây ra cái chết cho con trai tôi".

“Trong khi không ai có thể hình dung được nỗi đau của các gia đình người Mỹ dũng cảm thiệt mạng ở Benghazi, có đến 9 cuộc điều tra khác nhau về cuộc tấn công này và không có bằng chứng nào chỉ ra rằng có bất kỳ sai trái nào do bà Clinton gây ra”, ông Merrill trả lời qua email.

Hồi tuần trước, ông Charles Woods, cha của Tyrone Woods cũng chỉ trích bà Clinton, "qua sự việc tại Benghazi, bà đã chứng minh rằng mình không có khả năng bảo vệ 35 nhân viên của mình. Như vậy, bà có thể bảo vệ được 330 triệu người dân Mỹ như thế nào?".

NHẤT DUY (Theo CNN)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]mwFFRi8EmQ[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bà Hillary Clinton bị khởi kiện vì vụ việc cách đây 4 năm tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
c?a ?ngHillary Clintonthuyền viên tông chết ngườikéo lê cảnh sátlybiatòa án liên bangWashington

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức