`

Bà Hillary “đè bẹp” ông Trump trên mặt trận tài chính

Thứ tư, 22/06/2016 | 09:59 GMT+7

Gần đến đại hội đảng song nhà tỷ phú Donald Trump đang phải đối mặt với những bất lợi về mặt tài chính tồi tệ nhất trong lịch sử tranh cử.

Ông Trump hiện yếu thế hơn hẳn bà Hillary cả về mặt tài chính lẫn nhân lực quản lí.

Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử Liên bang công bố vào cuối ngày 20/6, ứng viên dẫn đầu Đảng Cộng hòa Donal Trump bước vào chiến dịch vận động từ tháng 6 năm nay chỉ với 1,3 triệu USD tiền ủng hộ. Trong khi đó, cựu Ngoại trưởng Hillary Clinton bỏ xa đối thủ với ngân sách tranh cử ở con số 42 triệu USD.

Về mặt nhân lực, hiện ban quản lí vận động chiến dịch của ông Trump chỉ vỏn vẹn có 70 người, kém 10 lần so với con số 700 trong đội ngũ nhân viên của bà Hillary. Và vừa mới đây, ông Trump đã có quyết định gây bão khi sa thải “cánh tay phải đắc lực” của mình là viên trợ lí Cory Lewandowsi vào 20/6, trong bối cảnh nhiều nhà ủng hộ và đồng minh quan ngại về chiến thắng của ông trong cuộc đua vào Nhà Trắng.

Trong khi đó kể từ khi nhận được số phiếu vượt xa số phiếu tối thiểu giành lấy tấm vé đại diện đảng Cộng hòa tranh chức Tổng thống, chiến dịch của ông trùm bất động sản “im hơi lặng tiếng” trên sóng truyền hình, và dường như khá uể oải khi không hề đặt trước bất kì chiến dịch quảng bá nào trong mùa hè và mùa thu tới. Trái ngược với tình thế chật vật giải quyết các vấn đề tài chính bên ông Trump, bà Hillary và những người ủng hộ đã chi gần 26 triệu USD cho việc quảng bá chỉ trong tháng 6.

Hiện ông Trump đang gặp những bất lợi tồi tệ nhất trong lịch sử tài chính khi báo cáo về số tiền gây quỹ trong tháng 5, ông Trump chỉ thu được 3,1 triệu USD và buộc phải tự vay thêm 2 triệu USD để trang trải các chi phí. Số thư mời tới những sự kiện gây quỹ của nhà tỷ phú này cũng thiếu vắng những gương mặt của các tình nguyện viên tài chính đến từ đảng Cộng hòa, bất kể sự kiện đó diễn ra tại đầu và khoảng thời gian nào. Điều này chứng minh ông Trump đang gặp vấn đề trong việc thu hút đồng minh từ các địa phương.

Tuy nhiên, đối mặt với những con số đáng báo động trên, ông Trump bày tỏ quan điểm phụ sẽ phụ thuộc lớn vào Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng hòa (NRC) một khi được chọn làm ứng viên chính thức. Ông cho biết sẽ đẩy hết trách nhiệm quản lí quan trọng trong cuộc chạy đua vào tháng 11 tới cho NRC – nơi có đủ khả năng tài chính cũng như nhân lực để kêu gọi gây quỹ, dẫn dắt ứng viên đảng mình đến vị trí cao nhất Nhà Trắng. Nhiều chuyên gia nhận định với quyết định của mình, ông Trump sẽ khiến tổ chức của chính đảng đối mặt với nguy cơ thâm hụt tài chính cũng như quyền lực.

Theo TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]TCr46qnRap[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bà Hillary “đè bẹp” ông Trump trên mặt trận tài chính tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hillary ClintonTrumpdi dời bom khủngTỷ phúc?a ?ng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức