`

Bạn gái của con trai Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19

Thứ bảy, 04/07/2020 | 22:06 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Kimberly Guilfoyle, bạn gái con trai lớn của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã được xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2.

Kimberly Guilfoyle và Donald Trump Jr. Ảnh: AP

Bà Guilfoyle (51 tuổi) được phát hiện dương tính với virus SARS-CoV-2 trước khi bà chuẩn bị tham dự sự kiện ngày Quốc Khánh cùng với Tổng thống Trump vào tối 3/7 tại Núi Rushmore.

Tờ New York Times cho biết bà Guilfoyle đã được cách ly ngay lập tức sau khi có kết quả dương tính với virus corona. Bà Guilfoyle xét nghiệm Covid-19 theo quy định thông thường đối với những người tiếp xúc gần với Tổng thống Mỹ.

Ông Sergio Gor, giám đốc nhân sự của Ủy ban Tài chính Trump Victory, cho biết: "Bà ấy sức khỏe đang rất tốt và sẽ được kiểm tra lại để đảm bảo chẩn đoán là chính xác, bởi vì cô ấy không có triệu chứng bệnh".

Theo ông Sergia, Donald Trump Jr. đã có kết quả âm tính với virus, nhưng để phòng ngừa, ống ấy cũng tự cách ly và sẽ hủy bỏ tất cả các sự kiện cộng đồng.

Một nguồn tin nói với đài ABC (Mỹ) rằng bà Guilfoyle và ông Trump Jr. dự kiến sẽ lái xe trở lại bờ Đông, thay vì lên máy bay để tránh tiếp xúc với người khác. Bạn gái ông Trump Jr. không tiếp xúc trực tiếp với Tổng thống Trump trước đó.

Truyền thông Mỹ cho biết, bà Guilfoyle, quan chức gây quỹ hàng đầu trong chiến dịch tái tranh cử của ông Trump, đến nay là người thứ ba từng tiếp xúc gần với tổng thống Mỹ có kết quả dương tính với virus corona. Hai người kia là người phục vụ riêng của ông Trump và thư ký báo chí của phó tổng thống Mỹ.

Một nguồn tin tiết lộ rằng bà Guilfoyle đã không đeo khẩu trang trong các sự kiện này.

Hoa Vũ

(T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bạn gái của con trai Tổng thống Donald Trump nhiễm Covid-19 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tổng thống Mỹ Donald Trumpcon trai Tổng thống Trumpcovid-19

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức