`

Bản vẽ bí mật “vũ khí hủy diệt hàng loạt” của Nga bị đánh cắp bí ẩn

Chủ nhật, 10/05/2020 | 20:09 GMT+7

Bản thiết kế cho một dự án bí mật - phi cơ MiG-105 đã bị đánh cắp từ kho lưu trữ của công ty quốc phòng hàng đầu ở Nga.

Theo Avia.Pro, một kẻ bí ẩn nào đó đã đánh cắp các bản vẽ bí mật của máy bay MiG-105. Kẻ trộm đã đánh cắp từ kho lưu trữ của công ty quốc phòng hàng đầu ở Nga.

MiG-105 được xem là vũ khí hủy diệt hàng loạt vì có khả năng phá hủy các khu vực rộng lớn trên lãnh thổ của đối phương mà không vũ khí nào có thể bắn hạ.

Công nghệ quân sự trong không gian đã được Nga quan tâm triển khai từ lâu. Ảnh minh họa

Tuyên bố của nhà thiết kế máy bay Nga Hovhannes Mikoyan cho biết, một chương trình phát triển bí mật đã được tiến hành tại Mỹ và thật lạ là nó giống hệt với dự án của Nga.

Máy bay MiG-105 không chỉ có khả năng tấn công mặt đất, mà còn có thể tấn công hiệu quả các mục tiêu trên không và trong không gian, gồm cả việc sử dụng vũ khí siêu thanh. Với tầm bay cao tới 750km, MIG-105 dường như khó có thể bị bắn hạ.

"Đây là một chiếc máy bay hàng không vũ trụ thực sự trong lịch sử loài người. Thế nhưng, người Mỹ mới là những người biến nó trở thành hiện thực. Nếu quan sát kỹ, sẽ thấy mẫu [phi cơ vũ trụ] X-37 của họ đích xác là bản sao nghiên cứu của chúng tôi.

Điều này không mấy ngạc nhiên, bởi họ đã giám sát chặt chẽ công việc của chúng tôi. Người Mỹ đã tìm cách mua những bản thiết kế này hoặc họ đã đánh cắp nó. Tôi không biết chắc nữa, nhưng sự thật là các bản vẽ thiết kế đã biến mất" - ông Hovhannes Mikoyan cho hay.

Theo Avia.Pro, cần lưu ý rằng, các thiết bị do thám của Nga đã không thể phát hiện được tàu vũ trụ của quân đội Mỹ, mặc dù con tàu này đã đi vào quỹ đạo trên hành tinh trong hơn một năm. Điều đó làm dấy lên những lo ngại nghiêm trọng rằng trong vài năm tới, Washington có thể cho ra đời một loại vũ khí khó bị phát hiện, có thể tấn công trực diện từ không gian.

Được biết, công nghệ quân sự trong không gian đã được Nga quan tâm triển khai từ lâu. Dự án sản xuất MiG-105 là một chương trình của Liên Xô nhằm chế tạo một máy bay không gian cỡ nhỏ và được cho là có thể đối trọng với dự án tàu vũ trụ của không quân Mỹ có tên gọi Dayna-Soar (chương trình phát triển một máy bay không gian có thể sử dụng cho nhiều nhiệm vụ quân sự khác nhau, bao gồm trinh sát, ném bom, cứu hộ không gian, bảo dưỡng vệ tinh và tiêu diệt vệ tinh của đối phương).

Vũ Đậu (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bản vẽ bí mật “vũ khí hủy diệt hàng loạt” của Nga bị đánh cắp bí ẩn tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vũ khí hủy diệt hàng loạtbí mật quân sựbản vẽQuân đội Nga
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức