`

Bạo động tại biểu tình ở Seattl: Gần 50 người bị bắt, 60 cảnh sát bị thương

Thứ hai, 27/07/2020 | 14:53 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

47 người đã bị bắt, 59 sĩ quan cảnh sát bị thương sau khi thành phố Seattle trải qua ngày biểu tình Black Lives Matter dữ dội.

Hàng nghìn người biểu tình đã xuống đường tiếp tục phản đối cảnh sát và lực lượng an ninh liên bang ở Seattle. Ảnh: AP.

"Ít nhất 59 sĩ quan cảnh sát bị thương, trong đó nhiều người phải nhập viện. Cảnh sát đã bắt giữ 47 người biểu tình vì tấn công lực lượng cảnh sát, không chịu giải tán, cản trở yêu cầu giải tán của cảnh sát", Cảnh sát thành phố Seattle (Mỹ) cho biết hôm 27/7.

Theo Reuters, những vụ bắt giữ này diễn ra sau khi thành phố Seattle trải qua ngày biểu tình Black Lives Matter dữ dội nhất trong cả tháng qua. Những người biểu tình dường như được tiếp thêm năng lượng sau đụng độ bạo lực gần đây giữa nhân viên an ninh liên bang và người dân ở thành phố Portland, bang Oregon.

Một phóng viên hiện trường của hãng AFP cho biết, tại Seattle, người biểu tình đã đốt xe ở một công trường xây dựng, cũng như đốt lốp xe và đập vỡ kính nhiều xe khác.

Cảnh sát đã sử dụng lựu đạn gây choáng và bình xịt hơi cay trong một nỗ lực nhằm giải tỏa một khu vực mà vài tuần trước đó đã được người biểu tình thiết lập thành "khu tự trị", kéo dài vài dãy phố.

 Vụ việc diễn ra trong bối cảnh biểu tình lan rộng trên khắp nước Mỹ nhằm phản đối hành vi bạo lực của cảnh sát cũng như nạn phâm biệt chủng tộc sau khi cảnh sát gây ra cái chết của người đàn ông da màu George Floyd tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota.

Tổng thống Donald Trump hôm 23/7 cho biết ông sẽ đưa các nhân viên an ninh liên bang đến Seattle để dập tắt phong trào biểu tình, động thái khiến các quan chức địa phương không hài lòng và có khả năng làm cho người biểu tình giận dữ hơn.

Chiến thuật mà cảnh sát liên bang sử dụng ở Portland đã vấp phải sự phản đối của các quan chức đảng Dân chủ ở Quốc hội, cho rằng những người này đã sử dụng vũ lực quá mức và cáo buộc chính quyền can thiệp quá sâu.

Nhà Trắng cũng đã gửi cảnh sát liên bang tới Chicago, Kansas và Albuquerque để trấn áp người biểu tình, với nhiệm vụ chính thức là bảo vệ tài sản và các cơ sở liên bang ở những thành phố này.

Mộc Miên (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bạo động tại biểu tình ở Seattl: Gần 50 người bị bắt, 60 cảnh sát bị thương tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
biểu tìnhbiểu tình tại MỹMỹbạo động

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức