`

Bão Hato càn quét Hồng Kông, nam Trung Quốc, 10 người thiệt mạng

Thứ năm, 24/08/2017 | 08:08 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Bão Hato đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng khi nó đổ bộ Hong Kong, Macau và nam Trung Quốc cùng sức gió có khi lên tới 155 km/h.

Reuters dẫn lời giới chức trách cho hay, 34 người đã bị thương tại Hồng Kông, hơn 450 chuyến bay bị hủy. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp và trường học buộc phải đóng cửa khi bão Hato đổ bộ. Lần đầu tiên kể từ năm 2012, Hồng Kông hứng chịu cơn bão cấp 10 .

Giới chức Hong Kong đã buộc phải nâng mức cảnh báo bão lên mức cao nhất, theo Vnexpress. Một cụ ông 83 tuổi thiệt mạng tại Hong Kong sau khi rơi xuống biển.

"Tôi chưa từng thấy cơn bão nào mạnh như thế", một cư dân thành phố cho biết. "Ôtô nằm trong biển nước, cây đổ la liệt, không thể đi lại".

5 người thiệt mạng khi bão quét qua Macau, trong đó một người chết do tường đổ, một người rơi xuống từ ban công tầng 4, một người là du khách từ Trung Quốc đại lục bị xe đâm. Giới chức Macau chưa nêu cụ thể thông tin về hai nạn nhân còn lại.

Các sòng bạc lớn nổi tiếng ở Macau phải hoạt động bằng máy phát điện. Nhiều cư dân than phiền về việc mất điện và mất mạng di động.

Ở tỉnh Quảng Đông, nam Trung Quốc, ít nhất 4 người thiệt mạng và 26.800 người được sơ tán tới những nơi trú ẩn tạm thời. Gần hai triệu hộ gia đình hiện đang phải ở trong cảnh không có điện. Giới chức cảnh báo có khả năng xảy ra lở đất.

Bão Hato càn quét Hồng Kông, nam Trung Quốc, 10 người thiệt mạng - Ảnh 1
Bão Hato càn quét Hồng Kông, nam Trung Quốc, 10 người thiệt mạng - Ảnh 2
Bão Hato càn quét Hồng Kông, nam Trung Quốc, 10 người thiệt mạng - Ảnh 3

Nhiều khách sạn hạng cao cấp ở Macau buộc phải dừng nhận khách. - Ảnh: SCMP

Bão Hato càn quét Hồng Kông, nam Trung Quốc, 10 người thiệt mạng - Ảnh 4

(Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bão Hato càn quét Hồng Kông, nam Trung Quốc, 10 người thiệt mạng tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Hồng KôngSiêu bãosiêu bão Hatobão đổ bộtin nóng xã hội
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức