`

Báo Lào vạch trần âm mưu chống phá Việt Nam

Thứ sáu, 27/05/2016 | 07:45 GMT+7

Báo “An ninh” của Bộ An ninh Lào đã đăng tải loạt bài về âm mưu, thủ đoạn hoạt động của bọn phản động trong và ngoài nước nhằm chống phá cách mạng Việt Nam.

Ngay tại TP Hồ Chí Minh, tổ chức phản động Việt Tân mở khóa huấn luyện cho hàng chục tri thức, sinh viên, nhằm lôi kéo những người khiếu kiện, phát triển lực lượng ở các khu công nghiệp lớn.

Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trước, trong và sau cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XIV và đại biểu Hội đồng Nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2016-2021 của Việt Nam, báo “An ninh” của Bộ An ninh Lào, đã đăng tải loạt bài về âm mưu, phương thức và thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch, bọn phản động trong và ngoài nước lợi dụng tự do dân chủ, nhân quyền cũng như các sự kiện thời sự diễn ra trong nước để tuyên truyền, xuyên tạc cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV của Việt Nam nói riêng và chống phá cách mạng Việt Nam nói chung, qua đó, giáo dục ý thức giác ngộ cách mạng, tinh thần cảnh giác của người dân và lực lượng an ninh Lào trong cuộc đấu tranh chống lại âm mưu “diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch”.

Theo báo trên, để thực hiện toan tính, bọn phản động đã chủ động, thậm chí rất táo tợn, công khai lôi kéo các phần tử cơ hội chính trị, bất mãn có tư tưởng chống đối cách mạng đang sống trong nước và lưu vong ở nước ngoài để kết hợp tán phát tài liệu, thông tin tuyên truyền, xuyên tạc mọi đường lối, quan điểm, chính sách phát triển kinh tế - xã hội ở Việt Nam. Chúng sử dụng mạng xã hội hô hào, cổ vũ phong trào “ứng cử tự do”. Khi các ứng cử viên tự do không hội tụ đủ yếu tố, tiêu chí cần thiết để tham gia ứng cử đại biểu Quốc hội thì chúng lại hô hào “tẩy chay bầu cử’’. Chúng coi thời gian trước cuộc bầu cử ĐBQH khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp của Việt Nam lần này là cơ hội để chúng tạo sự hoài nghi, thiếu tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong nhân dân.

Đáng chú ý là tổ chức phản động Việt Tân và các tổ chức phản động khác từng đưa lực lượng từ Việt Nam sang Thái Lan, Malaysia huấn luyện về phương thức lật đổ theo kiểu “cách mạng màu”, “đấu tranh bất bạo động”. Một trong những thủ đoạn của chúng là ra sức xuyên tạc cho nhiều người hiểu sai lệch về vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Ngay tại TP Hồ Chí Minh, chúng từng mở 4 khóa huấn luyện cho hàng chục tri thức, sinh viên, hình thành các nhóm chi bộ “Việt Tân” nhằm lôi kéo những người khiếu kiện, phát triển lực lượng ở các khu công nghiệp lớn. Các thế lực phản động cũng đã tổ chức nhiều đợt thu thập chữ ký vào thỉnh nguyện thư với quy mô lớn gửi chính quyền Mỹ. Từ sau Đại hội Đảng XII của Đảng Cộng sản Việt Nam, cơ quan công an đã thu được nhiều bằng chứng về âm mưu của Việt Tân và các tổ chức phản động lợi dụng các cuộc biểu tình “phản đối Trung Quốc” để tập dượt “cách mạng màu” ở Việt Nam. Thực chất âm mưu chống phá của các thế lực phản cách mạng trước bầu cử là nhằm từng bước hiện thực hóa mục tiêu chiến lược “Diễn biến hòa bình” mà chúng đã xác định bấy lâu nay.

Báo trên kết luận: "Thực tiễn cho thấy hoạt động chống phá của các thế lực thù địch chống cách mạng Việt Nam đang diễn ra ngày càng quyết liệt cả về cường độ, tính chất, nội dung cũng như phương thức thủ đoạn. Chúng ta cũng cần nhận thức rõ ràng rằng việc phủ nhận, xuyên tạc nhằm chuyển hóa chế độ XHCN Việt Nam là mục tiêu không hề thay đổi của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực phản cách mạng mà họ đã thể hiện từ hàng chục năm nay. Vì vậy, cần nâng cao cảnh giác, kiên quyết đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu, ý đồ của các thế lực thù địch”.

Theo TTXVN

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]wPnB5S7oTI[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Báo Lào vạch trần âm mưu chống phá Việt Nam tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cao tốc pháp vân -cầu giẽlật xe khách cao tốc pháp vânngôi làngsống lâuhạnh phúcthủ đoạn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức