`

Bạo loạn ở nhà tù Brazil, 25 người thiệt mạng

Thứ hai, 17/10/2016 | 17:01 GMT+7

(ĐSPL) – Ít nhất 25 tù nhân đã bị giết sau một vụ thanh toán giữa 2 băng đảng trong nhà tù ở Brazil.

Theo Thanh Niên, vụ bạo loạn kinh hoàng xảy ra trong giờ thăm tù ở Brazil hôm 16/10, tại nhà tù Agricola de Monte Cristo, thành phố Boa Vista.

Một nhóm tù nhân đã chạy sang được khu vực của một băng đảng đối thủ. Vậy là cảnh đâm chém loạn xạ bắt đầu xảy ra. Hãng truyền thông BBC đưa tin các tù nhân mang theo dao và gậy gộc.

Trong số những tù nhân thiệt mạng, ít nhất 7 người bị chặt đầu, 6 người bị thiêu sống.

Ít nhất 25 tù nhân thiệt mạng do bạo loạn trong tù ở miền bắc Brazil - Ảnh: SAMAA.TV

Khoảng 100 người thăm tù, chủ yếu là phụ nữ đã bị bắt làm con tin nhưng họ đã được giải thoát an toàn sau đó.

Các tù nhân gây bạo loạn đòi một thẩm phán phải đến để nghe yêu cầu của họ. Tuy nhiên, cảnh sát đặc nhiệm đã vào trong và vãn hồi được trật tự.

Nhà tù Agricola de Monte Cristo nằm ở gần biên giới Venezuela, được thiết kế để giam giữ 740 tù nhân nhưng đang “gồng” 1.400 người cả thảy.

Theo tờ Đại Đoàn Kết, hôm 30/9, khoảng 200 tù nhân đã trốn khỏi nhà tù Jardinopolis, phía Tây Bắc thành phố Sao Paulo của Brazil sau khi phóng hỏa và phá rào chắn bảo vệ.

Ẩu đả và hỏa hoạn tại một trại giam chật chội phía đông bắc Mexico sáng 11/2 khiến ít nhất 49 người chết, Tri Thức Trực Tuyến đưa tin. Bạo động diễn ra trong khoảng 30-40 phút.

Theo TTXVN, các vụ bạo động và trốn trại xảy ra khá thường xuyên ở các nhà tù tại Brazil. Tỷ lệ tội phạm cao, nạn buôn bán ma túy tràn lan khiến quốc gia Nam Mỹ này liên tục phải đối mặt với tình trạng quá tải tại các nhà tù.

Tuổi Trẻ dẫn tin BBC cho biết thêm, Brazil là nước có số người ngồi tù đông thứ tư trên thế giới với khoảng 600.000 tù nhân. Nhiều nhà tù ở nước này được nói quá tải, trang bị kém và bị các băng nhóm tội phạm khét tiếng thao túng.

GIA BẢO (Tổng hợp)
Nguồn: Người Đưa Tin

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]Rbav5rFI2f[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bạo loạn ở nhà tù Brazil, 25 người thiệt mạng tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bạo loạnbạo loạn nhà tù Brazilthiệt mạngthanh toán băng đảngnhà tù

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức