`

Bắt giữ một thủ lĩnh nguy hiểm của tổ chức IS

Chủ nhật, 05/06/2016 | 15:59 GMT+7

(ĐSPL) – Mới đây, Cơ quan điều tra Tư pháp (BDIJ) Morocco đã bắt giữ một thủ lĩnh nguy hiểm của tổ chức IS.

Báo Tin tức của TTXVN đưa tin, Cơ quan điều tra Tư pháp (BCIJ) Morocco ngày 4/6 đã bắt giữ một thủ lĩnh nguy hiểm của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) hoạt động tại thành phố Meknes. Trước đó, thủ lĩnh này đã bị nhà chức trách nước này truy nã đặc biệt.

Phiến quân IS phô trương thanh thế ở Syria. Ảnh AP

Theo Bộ Nội vụ Morocco, điều tra cho thấy phần tử khủng bố này có kinh nghiệm sản xuất bom mìn, chịu trách nhiệm tuyển mộ và huấn luyện chiến binh trẻ tại một khu vực hẻo lánh, tập hợp các phần tử Hồi giáo thánh chiến cực đoan trong nước để thực hiện tấn công khủng bố.

VOV cũng đưa tin về kẻ thủ lĩnh nguy hiểm này, với sự chỉ đạo của các thủ lĩnh IS khác tại Libya, kẻ khủng bố vừa bị bắt giữ cũng đã lên kế hoạch tấn công đẫm máu và quy mô lớn tại Morocco và các nước châu Âu, gây hỗn loạn và bất ổn an ninh tại những nơi đó nhằm trả thù cho các thành viên IS bị thiệt mạng tại Syria, Iraq và Libya.

Giới chức Morocco nhận thấy rõ mối đe dọa ngày càng gia tăng từ IS khi cảnh sát nước này gần đây đã phát hiện và bắt giữ nhiều đối tượng liên quan đến tổ chức khủng bố này.

Tuần trước, Giám đốc Cơ quan điều tra Tư pháp Morocco cho biết, cảnh sát nước này đã ngăn chặn được 29 nhóm khủng bố lên kế hoạch tấn công nhằm vào Morocco trong vòng 1 năm tới.

LAN ANH (Tổng hợp)
Nguồn: Người đưa tin

Xem thêm: [mecloud]oLeTAls0XT[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ một thủ lĩnh nguy hiểm của tổ chức IS tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
khủng bốđánh bomthủ lĩnh ISISném bomchế tạo bomthánh chiếnchiến binhBom mìn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức