`

Bắt giữ nghi phạm sát hại 21 đồng nghiệp bằng cách trộn thuốc độc vào thức ăn

Thứ sáu, 29/06/2018 | 10:07 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một người đàn ông bị nghi sát hại tới 21 đồng nghiệp của mình trong 18 năm qua bằng cách trộn thuốc độc vào bữa trưa của họ.

Cảnh sát Đức - Ảnh: Photothek

Cảnh sát Đức cho biết đã bắt giữ một người đàn ông 56 tuổi vì bị cáo buộc cố gắng đầu độc một đồng nghiệp cùng công ty tại thị trấn Schloss Holte-Stukenbrock, Đức. Danh tính của nghi phạm, nạn nhân cũng như tên công ty mà họ từng làm việc không được tiết lộ.

Nhưng phương tiện truyền thông địa phương đã đề tên công ty là ARI-Armaturen - một nhà máy trong thị trấn.

Sau khi phát hiện dấu vết khả nghi trong bữa trưa của mình, nạn nhân đã thông báo cho người quản lý và các nhà chức trách.

Đoạn video do camera giám sát tại công ty ghi lại cho thấy nghi phạm bỏ một loại chất bột vào thức ăn của nạn nhân. Kết quả kiểm tra sau đó xác định chất bột này có độc tính có thể phá hủy nội tạng.

Trong quá trình khám xét căn hộ của nghi phạm, cảnh sát phát hiện các chất hóa học độc hại như thủy ngân, chì và cadmium.

Tilo Blechinger, quản lý của công ty cho biết "Ban đầu chúng tôi nghĩ rằng đó chỉ là một trò đùa giữa đồng nghiệp, không ngờ lại là một vụ giết người". Ông cũng tiết lộ rằng kẻ tình nghi đã làm việc cho công ty trong 38 năm.

Theo đài truyền hình WDR của Đức, hai nhân viên khác đang bị hôn mê và một người khác đang chạy thận nhân tạo.

Cảnh sát cũng phát hiện 21 trường hợp tử vong khác của các nhân viên cùng công ty với nghi phạm từ năm 2000. Họ đều tử vong vì đau tim hay ung thư ngay trước khi nghỉ hưu.

Các chuyên gia kết luận rằng những trường hợp tử vong này có thể là do bị đầu độc bằng kim loại nặng. Động cơ của nghi phạm hiện chưa được xác định vì ông ta vẫn giữ im lặng khi bị cảnh sát xét hỏi.

Một nhóm gồm 15 nhân viên điều tra đã nhận lệnh tìm hiểu những vụ tử vong trước đó, phỏng vấn người thân của các nạn nhân và các bác sĩ đã điều trị cho họ.

Các quan chức cũng đang xem xét việc khai quật cơ thể các nạn nhân để xác định sự hiện diện của kim loại.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Mirror)

Bạn đang đọc bài viết Bắt giữ nghi phạm sát hại 21 đồng nghiệp bằng cách trộn thuốc độc vào thức ăn tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đầu độc đồng nghiệptội phạm Đứcđầu độc chất kim loại nguy hiểmCảnh sát Đứcsát hại 21 đồng nghiệp
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức