`

Bất ngờ với món ăn các thành viên đội bóng Thái Lan chọn sau khi ra khỏi hang

Thứ hai, 09/07/2018 | 19:07 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Các cầu thủ được ra khỏi hang đã yêu cầu được ăn các món yêu thích, đặc biệt là Phad Ka Pao, một món ăn truyền thống của Thái Lan với thịt lợn băm, húng quế và ớt.

Chiếc xe cứu hộ được cho là chở cậu bé thứ 5 được giải cứu chiều tối 9/7. -Ảnh: Guardian

Theo Guardian, khoảng 5h20, các thợ lặn đã đưa một cầu thủ ra khỏi hang trong chiến dịch giải cứu hôm nay (9/7). Đây là cầu bé thứ 5 trong đội bóng nhí Thái Lan được đưa ra khỏi hang Tham Luang. Và khoảng 1 tiếng sau đó, một thành viên đội cứu hộ xác nhận cầu thủ thứ 6 đã được giải cứu thành công.

Trước đó, tại cuộc họp báo tối ngày 8/7, Thống đốc tỉnh Chiang Rai Narongsak Osotthanakorn xác nhận đội cứu hộ đã đưa 4 thành viên đầu tiên của đội bóng ra ngoài an toàn.

Hiện danh tính của 4 cầu thủ này chưa được tiết lộ, song truyền thông Thái Lan dẫn nguồn thạo tin cứu hộ cho biết, nhóm này gồm 3 cầu thủ và huấn luyện viên 25 tuổi Ekapol.

4 thành viên đội bóng được giải cứu đã được chuyển tới bệnh viện Chiang Rai để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Các cầu thủ yêu cầu được ăn các món yêu thích, đặc biệt là Phad Ka Pao, một món ăn truyền thống của Thái Lan với thịt lợn băm, húng quế và ớt, Thống đốc Narongsak Osotthanakorn cho biết.

Món ăn Phad Ka Pao truyền thống của người dân Thái Lan. - Ảnh: Guardian

Các cậu bé đã phải nhịn ăn nhiều ngày trong hang trước khi được các thợ lặn người Anh tìm thấy hôm 2/7, sau hơn 9 ngày bị mắc kẹt. Tạm thời, các cầu thủ nhí sau khi được giải cứu chưa được gặp người thân ngay vì phải trải qua quá trình cách li để hồi phục sức khỏe.

"Chúng tôi chưa được biết đứa trẻ nào đã ra khỏi hang... Chúng tôi không thể đến thăm con trai của chúng tôi trong bệnh viện vì chúng cần được theo dõi trong 48 giờ", Somboon, người thân của một trong những thành viên đội bóng, chia sẻ với Reuters.

NGUYỄN QUỲNH (Theo Guardian)

Bạn đang đọc bài viết Bất ngờ với món ăn các thành viên đội bóng Thái Lan chọn sau khi ra khỏi hang tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đội bóng Thái Lanđội bóng nhí Thái Langiải cứu đội bónggiải cứu đội bóng Thái Lanđội bóng mắc kẹt hang Tham Luangtin mới nhất vụ giải cứu đội bóng
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức