`

Bầu cử Mỹ 2020: Đệ nhất phu nhân có động thái đặc biệt chưa từng thấy để bảo vệ chồng

Chủ nhật, 01/11/2020 | 10:53 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Trong buổi vận động tranh cử tại bang Wisconsin, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã có động thái đặc biệt chưa từng thấy khi thay chồng công kích đối thủ đảng Dân chủ Joe Biden.

Hôm 30/10, trong buổi vận động tranh cử tại bang Wisconsin, Đệ nhất phu nhân Melania Trump đã lên tiếng chỉ trích cặp đôi đại diện đảng Dân chủ, ông Joe Biden và bà Kamala Harris, đồng thời bảo vệ chồng mình, Tổng thống Donald Trump, trong cách phản ứng với đại dịch COVID-19. 

Theo đó, bà Melania cáo buộc ông Joe Biden và đảng Dân chủ làm việc với truyền thông chỉ để "công kích chính quyền tổng thống" thay vì "đồng lòng và thống nhất cùng nhau vượt qua thời kỳ khó khăn".

Bà Melania Trump lần đầu công khai chỉ trích đảng Dân chủ trong cuộc vận động tranh cử của chồng. Ảnh: Journal Sentinel

Đệ nhất phu nhân phát biểu: "Ông Joe Biden là người đã cáo buộc ông Donald là người cuồng tín với chủ nghĩa bài ngoại khi tuyên bố đóng cửa với Trung Quốc thời gian đầu đại dịch bùng phát. Và giờ ông ấy lại nói chúng tôi làm không đủ. Hành động của chúng tôi đã chứng minh điều ngược lại".

Bên cạnh đó, bà Melania còn so sánh chồng với đại diện đảng Dân chủ. Bà nói: "Chồng tôi không phải một chính trị gia chuyên nghiệp như ông Joe Biden và bà Kamala Harris. Nhưng nhiệm kỳ tổng thống của ông ấy đã được chứng minh bằng các thành tựu, chứ không phải bằng những lời nói sáo rỗng và hứa hẹn".

Đệ nhất phu nhân tiếp tục bênh vực chồng: "Tôi đã chứng kiến những gì ông Donald làm để giữ cho người dân an toàn và luôn được cập nhật tin tức, cách ông ấy bảo vệ nền kinh tế của chúng ta khỏi sụp đổ, và đưa ra những quyết định khó khăn, không theo số đông để giữ cho Mỹ an toàn. Trong khi ông Joe Biden, đảng Dân chủ và toàn bộ truyền thông dành thời gian cũng như năng lượng để buộc tội ông Trump, thì chồng tôi vẫn đang nỗ lực chiến đấu với COVID-19. Vậy mà ông Biden có thể nói ông ây sẽ làm những việc tốt hơn để dẫn dắt đất nước".

Bà Melania nhấn mạnh: "Công việc lãnh đạo của chồng tôi tập trung vào tương lai".

Đây được đánh giá là một động thái đặc biệt của bà Melania Trump bởi trước đây, bà chưa bao giờ trực tiếp lên tiếng công kích đối thủ đảng Dân chủ. Trong thời gian giữ vai trò Đệ nhât phu nhân, bà Melania được đánh giá là người khá kín tiếng và "lặng lẽ". Đây là lần thứ 2 bà phát biểu trong cuộc vận động tranh cử của chồng kể từ khi được điều trị khỏi COVID-19. 

Minh Hạnh (Theo The Hill)

Bạn đang đọc bài viết Bầu cử Mỹ 2020: Đệ nhất phu nhân có động thái đặc biệt chưa từng thấy để bảo vệ chồng tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020đệ nhất phu nhân mỹMelania Trump
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức