`

Bầu cử Mỹ 2020: “Đệ nhất tiểu thư” Ivanka Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024?

Chủ nhật, 15/11/2020 | 07:19 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Ivanka Trump có đủ điều kiện để tranh cử Tổng thống Mỹ, song cô chưa bao giờ hé lộ hay công khai bày tỏ sự quan tâm tới vấn đề này.

Ivanka Trump (39 tuổi) tốt nghiệp trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania vào năm 2004. Một năm sau, cô tham gia vào công việc kinh doanh của gia đình, giám sát việc phát triển cũng như quá trình mua bán và sáp nhập cùng với Eric Trump và Donald Trump Jr.

Bên cạnh đó, cô cũng ra mắt một thương hiệu riêng chuyên kinh doanh các mặt hàng thời trang, phụ kiện, trang sức và nhiều sản phẩm khác. Song song với hai công việc trên, Ivanka còn viết hai cuốn sách bán rất chạy là The Trump Card và Women Who Work. “Ái nữ” nhà ông Trump còn là một trong các giám khảo của chương trình truyền hình thực tế The Apprentice.

Cô trở thành cố vấn cho Tổng thống Mỹ Donal Trump từ năm 2017. Ở vị trí này, bà mẹ 3 con đảm nhận các vấn đề về giáo dục, trao quyền cho phụ nữ cùng gia đình của họ, tạo việc làm và phát triển kinh tế thông qua phát triển lực lượng lao động, đào tạo kỹ năng và khởi nghiệp.

Với nền tảng công việc đa dạng như vậy, nhiều người tò mò không biết liệu Ivanka sẽ có kế hoạch ra sao trong trường hợp ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đắc cử trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020.

Một trong những khả năng được tính tới là cô sẽ theo chân cha bước vào con đường chính trị và ra tranh cử tổng thống vào năm 2024. Những ngày qua, một trang Facebook có tên “Ivanka for President 2024” đã được lập nên.

Theo trang News.com.au, nhiều người ủng hộ đảng Cộng hòa muốn một thành viên trong gia đình ông Trump sẽ tranh cử tổng thống vào nằm 2024 nếu ông không tái đắc cử trong cuộc bầu cử năm 2020. Hai cái tên nhận được sự kỳ vọng nhiều nhất là Donald Trump Jr. và Ivanka Trump.

Ivanka Trump được cho là sẽ "nối gót" Tổng thống Mỹ Donald Trump bước vào con đường chính trị. 

Nhận định về khả năng Ivanka Trump sẽ tham gia cuộc chạy đua vào Nhà Trắng trong 4 năm tới ngày càng nhiều. Chia sẻ với News.com.au, giảng viên marketing của Đại học Quốc gia Australia Andrew Hughes cho biết có những dấu hiệu cho thấy Ivanka có thể đã xem xét tới việc tranh cử tổng thống.

“Ivanka có lẽ là người phù hợp nhất trong gia đình Tổng thống Trump để ra tranh cử trong tương lai. Không chỉ trẻ tuổi, cô ấy mang dáng dấp của hình tượng mầ đảng Cộng hóa hướng tới”, ông Hughes nói, đồng thời đề cập tới một số đặc điểm mang lại lợi thế cho Ivanka, gồm giới tính nữ, hiểu biết về mạng xã hội và danh tiếng sẵn có.

Giảng viên này đưa ra dự đoán rằng nếu Ivanka muốn ra tranh cử tổng thống, cô sẽ dành thời gian để đi làm từ thiện với các tổ chức có thương hiệu, than gia cùng các tổ chức tư vấn để cải thiện hình ảnh khi nói về các chính sách và vấn đề công.

Theo ông Hughes, Ivanka cũng có thể sẽ kinh doanh lĩnh vực thời trang, bất động sản hoặc khách sạn trong khoảng thời gian chuẩn bị xây dựng hình tượng một nữ doanh nhân thành công, độc lập với cha.

Không chỉ vậy, việc Ivanka giữ im lặng trước những cáo buộc gian lận bầu cử và các cuộc chiến pháp lý của ông Trump là động thái cho thấy cô đang muốn “dọn đường” cho tham vọng chính trị của mình.

“Ivanka cần được mọi người ủng hộ nếu ra tranh cử vào năm 2024, vì thế, cô ấy sẽ không công khai thực hiện bất cứ hành động nào có thể bị mang ra để chống lại chính cô ấy trong vài năm tới”, ông Hughes nhận xét.

Giảng viên người Australia này đánh giá việc Eric Trump và Donald Jr. Trump lên tiếng bảo vệ cha là bước đi thông minh của gia đình ông Trump. Bởi lẽ, việc đó không chỉ thể hiện sự đoàn kết của gia đình mà còn giúp Ivanka không phải lên tiếng, tránh làm ảnh hướng tới sự nghiệp chính trị của cô sau này.

Lý giải thêm về hành động của Eric Trump và Donald Jr. Trump, ông Huges nói: “Hai người con trai của Tổng thống Trump hiểu rằng họ có thể sẽ không giành chiến thăng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tiếp theo nhưng các thành viên khác trong gia đình như Ivanka thì có thể. Một thành viên giành thẳng lợi trong cuộc đua vào Nhà Trắng đồng nghĩa với việc cả gia đình họ đều có lợi”.

Đinh Kim (Theo News.com.au)

Bạn đang đọc bài viết Bầu cử Mỹ 2020: “Đệ nhất tiểu thư” Ivanka Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020Ivanka TrumpTống thống Trumpcố vấntranh cử
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức