`

Bầu cử Mỹ 2020: Hòm thư bị phóng hỏa, nhiều phiếu bầu bị tiêu hủy

Thứ ba, 20/10/2020 | 20:14 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Truyền thông Mỹ cho hay, vụ phóng hỏa có chủ đích nhằm vào hòm thư tại thành phố phía Nam California đã khiến nhiều phiếu bầu bị tiêu hủy.

Tối 18/10, một hòm thư bên ngoài thư viện công cộng Baldwin Park, thành phố phía Nam California, đã bốc cháy khiến nhiều phiếu bầu bị thiêu rụi. Theo đó, lực lượng cứu hỏa cho biết, họ tìm thấy một mẩu báo bị cháy trong hòm thư, nghi có người đã cố ý muốn phóng hỏa.

Hòm phiếu bên ngoài thư viện công cộng Baldwin Park, thành phố phía Nam California, bị phóng hóa trong tối 18/10. Ảnh: NBC

Giám sát viên Quận Los Angeles Hilda L. Solis đã lên án hành động trên, nói rằng đây là "một nỗ lực nhằm tước đi quyền bỏ phiếu của các cử tri và đặt ra câu hỏi về vấn đề an ninh trong cuộc bầu cử của chúng ta".

Tuyên bố của ông Solis khẳng định: "Việc giả mạo hoặc cố gắng làm xáo trộn nền dân chủ là một hành động không thể dung thứ. Hãy yên tâm, tiếng nói của cư dân Los Angeles sẽ được đảm bảo khi họ tham gia bỏ phiếu, kể cả trong cuộc bầu cử này".

Văn phòng đăng ký cho biết, hiện họ đang cố gắng liên hệ với những cử tri có lá phiếu bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn trên. 

Chính quyền California trước đó đã lắp đặt các hòm phiếu trên khắp tiểu bang để tạo điều kiện cho cử tri tham gia bầu cử sớm, đảm bảo an toàn trong thời gian đại dịch COVID-19 còn đang diễn biến nghiêm trọng. Tuy nhiên, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên án hình thức bỏ phiếu này, cho rằng việc bầu cử qua thư có thể gây ra gian lận. 

Bên cạnh đó, cũng từng có vụ việc nhiều lá phiếu bị vứt, phá hủy trong cuộc bỏ phiếu sớm tại các tiểu bang khiến dư luận đặt ra nhiều câu hỏi về tính chính xác của hình thức bầu cử từ xa này. 

Minh Hạnh (Theo Insider)

Bạn đang đọc bài viết Bầu cử Mỹ 2020: Hòm thư bị phóng hỏa, nhiều phiếu bầu bị tiêu hủy tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020bỏ phiếuphóng hỏa
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức