`

Bầu cử Mỹ 2020: Nhà Trắng chuẩn bị trước kịch bản xấu có thể xảy ra hậu bầu cử

Thứ tư, 04/11/2020 | 05:00 GMT+7

Lực lượng chức năng đã lắp đặt các hàng rào phòng thủ xung quanh Nhà Trắng để ngăn chặn bạo loạn có thể xảy ra sau cuộc bầu cử.

Từ hôm 2/11, các nhà chức trách liên bang đã lên kế hoạch lắp đặt hàng rào phòng thủ xung quanh Nhà Trắng và nhiều lực lượng chức năng khác được triển khai để ngăn chặn nguy cơ bạo loạn.

Đây là động thái trên của chính phủ Mỹ nhằm chuẩn bị cho kịch bản xấu có thể xảy ra sau ngày bầu cử 3/11. Theo đó, nhiều người đã bày tỏ lo ngại về việc các cuộc biểu tình và bạo loạn có thể nổ ra, đặc biệt là khi kết quả bầu cử không được công bố sớm trong ngày 4/11.

Hàng rào chống người biểu tình đã được lắp đặt quanh Nhà Trắng từ tối 2/11. Ảnh: Reuters

Được biết, hàng rào trên sẽ được lắp đặt quanh Quảng trường Ellipse và Lafayette, đi qua đường 15, Đại lộ Hiến pháp, đường 17 và đường H. Trong đó, khu vực quảng trường Lafayette, ở phía Bắc Nhà Trắng, là một địa điểm tụ tập phổ biến của các nhóm người biểu tình. 

Phát ngôn viên của Sở Mật vụ đã từ chối đưa ra bình luận liên quan tới thông tin trên. 

Trước đó, một hàng rào tương tự đã được dựng lên quanh Nhà Trắng vào mùa hè khi các cuộc biểu tình chống cảnh sát và phân biệt chủng tộc diễn ra trên cả nước từ cuối tháng 5. Nhiều doanh nghiệp ở khu vực trung tâm thủ đô Washington D.C gần Nhà Trắng cũng đã phải đóng kín cửa trong vài ngày tới để đề phòng các cuộc biểu tình có thể xảy ra.

Cảnh sát cũng đã hợp tác với các quan chức tình báo để đảm bảo an ninh cho không phận của thủ Washington D.C trong trường hợp có một cuộc tấn công từ trên cao. 

Patrick Burke, Giám đốc của Tổ chức Cảnh sát Washington D.C cho biết: "Nếu không có ứng viên chiến thắng trong cuộc bầu, lực lượng cảnh sát sẽ được triển khai tối đa trên các đường phố về đảm bảo an ninh". 

Minh Hạnh (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Bầu cử Mỹ 2020: Nhà Trắng chuẩn bị trước kịch bản xấu có thể xảy ra hậu bầu cử tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020Nhà Trắngbạo loạn
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức