`

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden lần đầu thừa nhận Tổng thống Trump có thể tái đắc cử

Thứ hai, 26/10/2020 | 21:27 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Mới đây, trong chương trình 60 Minutes của kênh CBS, đại diện đảng Dân chủ lần đầu thừa nhận Tổng thống Mỹ Donald Trump có thể tái đắc cử năm nay.

Hôm 25/10, trên chương trình 60 Minutes của kênh CBS, đại diện đảng Dân chủ Joe Biden đã nhận câu hỏi về khả năng bị đánh bại bởi đối thủ đảng Cộng Hòa Donald Trump trong cuộc bầu cử năm nay. 

Theo đó, ông Biden đã phát biểu: "Tôi là kiểu người cho rằng cuộc đua sẽ chưa dừng lại trước khi hồi chuông cuối cùng vang lên. Tôi cũng nghĩ sẽ hơi mê tín nếu như nói trước về điều gì đó ngoài việc đây là một cuộc đua vô cùng cam go. Tôi hài lòng với vị trí hiện tại của mình. Nhưng bạn biết đấy, tôi không hề đánh giá thấp cách ông Trump chạy đua". 

Ông Joe Biden và ông Donald Trump vẫn đang chạy đua hết sức trong giai đoạn cuối cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Ảnh: People

Cựu phó tổng thống Mỹ cho biết thêm, việc ông Trump kiên quyết "không công nhận kết quả bầu cử" nếu thua cuộc là một đòn đánh tâm lý, chủ yếu để "hù dọa" và khiến cử tri băn khoăn về việc có nên đi bỏ phiếu hay không. Ông Biden nhận định, có thể điều này sẽ giúp ông Trump tái đắc cử trong cuộc đua năm nay. 

Được biết, ông chủ Nhà Trắng từ lâu đã luôn phản đối việc bỏ phiếu qua thư, ông Trump thường xuyên đưa ra những nhận định vô căn cứ rằng hình thức bỏ phiếu này sẽ gây gian lận và ảnh hưởng tới kết quả chung cuộc của cuộc bầu cử năm nay. Điều này khiến đảng Dân chủ lo ngại cử tri sẽ không muốn tham gia bỏ phiếu. 

Tuy nhiên, ông Joe Biden vẫn lạc quan chia sẻ: "Tôi rất mừng khi thấy tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu sớm tại các tiểu bang năm nay tăng mạnh".

Nhận xét của cựu phó tổng thống Mỹ được đưa ra trong bối cảnh ông đang dẫn trước đối thủ đảng Cộng hòa trong hầu hết các cuộc thăm dò ý dân trên toàn quốc và tại các tiểu bang. Dù vậy, ông Biden vẫn sẽ tiếp tục đi vận động tranh cử vào ngày 27/10 tại Georgia và "phó tướng" của ông sẽ tới Texas hôm 30/10, bởi theo ông Biden, "cuộc đua vẫn chưa dừng lại trước khi hồi chuông cuối vang lên". 

Ông Joe Biden phát biểu: "Tôi hy vọng các cử tri sẽ bầu cho tôi vì chính tôi. Tôi và ông Trump có rất nhiều điểm đối lập, từ hệ giá trị bản thân tới cách chúng tôi nhìn nhận thế giới xung quanh". 

Minh Hạnh (Theo CNN)

Bạn đang đọc bài viết Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden lần đầu thừa nhận Tổng thống Trump có thể tái đắc cử tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020Joe BidenDonald Trump
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức