`

Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump giành thêm chiến thắng ở 5 bang, đối thủ Biden thắng tiếp 2 bang

Thứ tư, 04/11/2020 | 09:37 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Tổng thống Donald Trump đã tiếp tục giành chiến thắng ở 5 bang của Mỹ, trong khi ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden thắng thêm ở 2 bang.

AP đưa tin Tổng thống Donald Trump đã giành được chiến thắng tại các bang Louisiana, Nebraska, Bắc Dakota, Nam Dakota và Wyoming, trong khi ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden đã thắng ở New Mexico và New York.

Tổng thống Trump giành thêm được 20 phiếu đại cử tri từ các chiến thắng của ông ở Louisiana, Nebraska, North Dakota, South Dakota và Wyoming, trong khi ông Biden có thêm 34 phiếu đại cử tri khi thắng New Mexico và New York.

Khoảng cách giữa 2 ứng viên tổng thống Mỹ đang rất sát nút. Ảnh: AP.

Tính đến thời điểm hiện tại, ông Trump đã chiến thắng ở 15 bang: Alabama, Kentucky, Tennessee, Oklahoma, Arkansas, Mississippi, Tây Virginia, Indiana, Missouri, Nam Carolina, Lousiana, Nam Dakota, Bắc Dakota, Wyoming, Nebraska. Tổng số phiếu đại cử tri ông Trump nhận được là 101 phiếu.

Trong khi đó, đối thủ Joe Biden giành chiến thắng ở 12 bang: Illinois, New Jersey, Virginia, Massachusetts, Connecticut, Rhode Island, Washington DC, Delaware, Vermont, New Mexico, New York, Colorado. Tổng số phiếu đại cử tri ông Biden nhận được là 121 phiếu.

Bích Thảo (Theo AP)

Bạn đang đọc bài viết Bầu cử Mỹ 2020: Ông Trump giành thêm chiến thắng ở 5 bang, đối thủ Biden thắng tiếp 2 bang tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bầu cử tổng thống mỹbầu cử Mỹ2020Donald TrumpJoe Biden
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức