`

Bầu cử Mỹ 2020: Quỹ tranh cử của đảng Cộng hòa bị đánh cắp 2,3 triệu USD

Thứ sáu, 30/10/2020 | 13:46 GMT+7

Ngay trước ngày bầu cử 3/11, một nhóm tin tặc đã tấn công và đánh cắp 2,3 triệu USD trong quỹ tranh cử của đảng Cộng hòa tại bang chiến địa Wisconsin.

Chủ tịch đảng Cộng hòa tại bang Wisconsin, ông Andrew Hitt, cho biết FBI đang mở một cuộc điều tra sau vụ tin tặc đánh cắp 2,3 triệu USD trong quỹ tranh cử của đảng Cộng hòa tại tiểu bang này.

Theo ông Hitt, nhóm tin tặc đã xâm nhập và thay đổi thông tin hóa đơn các dịch vụ quảng bá cho cuộc bầu cử của ông Donald Trump và đảng Cộng hòa. Bởi vậy, chiến dịch tranh cử của tổng thống Mỹ đã chuyển số tiền 2,3 triệu USD vào tài khoản kẻ gian thay vì trả cho công ty quảng cáo.

Quỹ tranh cử của đảng Cộng hòa tại bang Wisconsin bị tin tặc tấn công. Ảnh: Reuters

Đại diện đảng Cộng hòa tại Wisconsin đã phát hiện ra điểm bất thường vào hôm 22/10 và đã liên lạc với FBI để báo cáo sự việc vào 1 ngày sau đó. Được biết, các tin tặc đã cố gắng thực hiện tới 800 cuộc tấn công khác nhau nhằm vào hệ thống mạng của đảng Cộng hòa trong suốt cuộc bầu cử năm nay. 

Wisconsin là tiểu bang chiến địa quan trọng từng giúp ông Trump giành thắng lợi trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Năm đó, đại diện đảng Cộng hòa đã nhận được 23.000 lá phiếu ủng hộ đến từ các cử tri phổ thông ở Wisconsin. Trong cuộc bầu cử năm nay, cả 2 ứng viên tổng thống tiếp tục dồn sức trong cuộc chạy đua "sát nút" tại tiểu bang này. 

Minh Hạnh (Theo Yahoo)

Bạn đang đọc bài viết Bầu cử Mỹ 2020: Quỹ tranh cử của đảng Cộng hòa bị đánh cắp 2,3 triệu USD tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020tin tặcđảng Cộng hoà
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức