`

Tổng thống Trump cáo buộc đảng Dân chủ muốn "cướp" cuộc bầu cử

Thứ tư, 04/11/2020 | 14:46 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Tổng thống Donald Trump chia sẻ trên Twitter rằng phía đảng Dân chủ đang muốn "cướp" cuộc bầu cử. Dòng trạng thái này sau đó được ẩn đi vì có thể gây hiểu lầm.

Independent đưa tin khi ông Joe Biden nói với một đám đông ở bang Delaware rằng ông cảm thấy tích cực về cơ hội chiến thắng của mình, Tổng thống Donald Trump sau đó đã đăng một dòng trạng thái trên Twitter cho rằng đảng Dân chủ đang có những gian lận trong cuộc bầu cử.

"Chúng ta thắng lớn, nhưng họ đang cố đánh cắp cuộc bầu cử. Chúng ta sẽ không bao giờ để họ làm chuyện đó. Không thể bỏ phiếu sau khi các điểm bỏ phiếu đã đóng cửa", tổng thống viết.

Dòng chia sẻ của ông Trump ngay lập tức bị chính Twitter ẩn đi vì cảnh báo thông tin sai lệch và gây hiểu nhầm. Ông Trump sau đó đã sửa lỗi chính tả trong dòng trạng thái, nhưng cảnh báo vẫn còn.

Tổng thống Trump đã dẫn trước số phiếu sớm từ một số bang trong đó có bang Ohio và quan trọng nhất là Florida, nơi ông Biden được cho là có cơ hội chiến thắng.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: CNN. 

Đến khoảng 1h sáng (giờ địa phương), trên bản đồ bầu cử đã dần "ngả đỏ" nghiêng về Tổng thống Trump. Tuy nhiên, như ông Biden đã chỉ ra trong bài phát biểu trước một cuộc tranh cử ở bang Delaware, còn hàng triệu phiếu bầu nữa để kiểm, nhiều phiếu trong số đó là phiếu gửi qua thư và phiếu bầu sớm từ các khu vực nghiêng về đảng Dân chủ. Có lẽ ví dụ điển hình nhất là Pennsylvania, kết quả chính xác có thể đến trong vài ngày.

Ông Trump đã nhiều đã cáo buộc việc bỏ phiếu qua đường bưu điện là cách thức để gian lận bầu cử, dù không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào. Việc bỏ phiếu qua đường bưu điện được thực hiện vì lo ngại về dịch bệnh. Biện pháp này được cho là có lợi cho ông Biden. Ở một số bang, số phiếu này sẽ được kiểm đếm sau.

Những cáo buộc này là vô căn cứ và đã bị Twitter và các nền tảng khác gắn cờ là thông tin sai lệch trước đây.

Bích Thảo (Theo Independent)

Bạn đang đọc bài viết Tổng thống Trump cáo buộc đảng Dân chủ muốn "cướp" cuộc bầu cử tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bầu cử Mỹkết quả bầu cử MỹDonald TrumpJoe Biden
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức