`

Bầu cử Mỹ: Hillary Clinton và Donald Trump nới rộng khoảng cách

Thứ tư, 20/04/2016 | 21:16 GMT+7

Với chiến thắng quan trọng tại bang New York, ứng cử viên đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng cử viên đảng Cộng hòa tỷ phú Donald Trump đã tiếp tục nới rộng khoảng cách với các đối thủ cùng đảng trên đường đua trở thành ứng viên đại diện cho hai đảng tham gia cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ tháng 11 tới.

Bầu cử Mỹ: Hillary Clinton và Donald Trump nới rộng khoảng cách - Ảnh 1

Hai ứng viên Donald Trump của đảng Cộng hòa và Hillary Clinton của đảng Dân chủ đang nắm ưu thế. (Nguồn: AP)

Theo kết quả kiểm phiếu cuối cùng của Ủy ban Bầu cử đảng Dân chủ tại bang New York, cựu Ngoại trưởng Mỹ Clinton đã giành được 57,9% số phiếu ủng hộ.

Với việc giành thêm 139 phiếu trong tổng số 247 phiếu đại biểu của bang này, bà Clinton hiện sở hữu 1.930 phiếu đại biểu, nhiều hơn 707 phiếu so với Thượng nghị sỹ Vermont Bernie Sanders, người chỉ có thêm 108 phiếu sau cuộc bầu cử sơ bộ tại New York.

Để giành được tấm vé duy nhất đại diện cho đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tháng 11 tới, một ứng cử viên Dân chủ phải có tổng cộng 2.383 phiếu.

Bên phía đảng Cộng hòa, chiến thắng với 60,5% phiếu bầu, tỷ phú Trump có thêm 89 phiếu đại biểu, nâng số phiếu trong tay lên 847 phiếu, tương đương 68% số phiếu cần thiết (1.237 phiếu) để trở thành đại diện của đảng Cộng hòa trong cuộc đua tháng 11 tới.

Dù giành được 25,2% số phiếu ủng hộ, đứng thứ 2 trong cuộc bầu cử sơ bộ ngày 19/4, Thống đốc bang Ohio John Kasich chỉ cộng được thêm 3 phiếu đại biểu vào tổng số phiếu ít ỏi 148 phiếu của mình.

Trong khi Thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruz "giậm chân tại chỗ" với 552 phiếu đại biểu.

Sau những thất bại trong các cuộc bầu cử sơ bộ trước đó, chiến thắng thuyết phục tại New York sẽ giúp bà Clinton cũng như ông Trump củng cố vững chắc vị trí ứng cử viên hàng đầu của hai đảng.

Bà Clinton đang tiến gần hơn tới việc trở thành nữ chính khách đầu tiên được ề cử làm ứng cử viên Tổng thống Mỹ. 

Trong khi đó, với khoảng cách ngày càng xa giữa ông Trump và các đối thủ cùng đảng, Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa khó có thể đưa ra quyết định đi ngược lại ý nguyện của số đông cử tri.

Theo Vietnam Plus

Video tin tức xem nhiều nhất:

[mecloud]E5ays5gpf2[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bầu cử Mỹ: Hillary Clinton và Donald Trump nới rộng khoảng cách tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
TTTM The GardenHillary ClintonDonald Trumpcả chết bất thườngứng cử viên tổng thống Mỹđảng Dân chủ4 tình miền trung

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức