`

Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump và ông Biden đều âm tính với virus SARS-CoV-2

Thứ ba, 13/10/2020 | 07:18 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thế giới mới nóng 24h

Theo thông tin từ bác sĩ Nhà Trắng và nhóm vận động tranh cử của ông Biden, hai ứng viên cho ghế tổng thống hiện đều nhận kết quả âm tính với COVID-19.

Hôm 12/10, trong tuyên bố gửi tới Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany, bác sĩ Sean Conley thông báo rằng Tổng thống Trump đã xét nghiệm âm tính với virus gây COVID-19 trong nhiều ngày liên tiếp.

Thông báo này được đưa ra ngay trước khi ông bắt đầu một cuộc vận động tranh cử ở thành phố Sanford, bang Florida vào ngày 12/10. Bác sĩ Conley cũng cho biết thêm, ông Trump hiện không có khả năng lây cho người khác.

Theo bác sĩ Nhà Trắng Sean Conley, các kết quả xét nghiệm âm tính và những dữ liệu lâm sàng ở các phòng thí nghiệm khác nhau không cho thấy virus có sự phát triển hay nhân lên nào.

Ông Biden (trái) và ông Trump đều được thông báo đã âm tính với COVID-19.

Cùng ngày, nhóm vận động tranh cử của ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden cũng thông tin ông Biden cũng xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Ở thời điểm hiện tại, Tổng thống Trump đang dự kiến sẽ tổ chức buổi mit-ting đầu tiên kể từ khi bị nhiễm COVID-19. Trong khi đó, ộng Biden lại đang thực hiện chiến dịch tranh cử tại bang Ohio trước thềm cuộc bầu cử diễn ra vào ngày 3/11 tới.

Đinh Kim (Theo Reuters)

Bạn đang đọc bài viết Bầu cử Mỹ: Tổng thống Trump và ông Biden đều âm tính với virus SARS-CoV-2 tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bầu cử Tổng thống Mỹ.Tổng thống Trump. Tổng thống Donald TrumpJoe BidenÂm tínhcovid-19
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức