`

Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Thông điệp kết thúc chiến dịch tranh cử của 2 ứng viên

Thứ ba, 03/11/2020 | 13:27 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020

Kết thúc chiến dịch tranh cử của mình, cả hai ứng viên tổng thống đều đã đưa ra những thông điệp cứng rắn của riêng mình.

Đêm 2/11, chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump và đại diện đảng Dân chủ Joe Biden đã chính thức kết thúc. Theo đó, đại diện hai đảng đều đã đưa ra những thông điệp vô cùng "sắc bén" của riêng mình trong nỗ lực cuối cùng nhằm thu hút những lá phiếu cử tri trước ngày bầu cử. 

Ông Trump đã kết thúc chiến dịch tranh cử của mình tại Grand Rapids, bang Michigan. Theo đó, ông chủ Nhà Trắng cam kết sẽ khôi phục nên kinh tế và "cứu giấc mơ Mỹ" nếu ông tái đắc cử. Năm 2016, đây cũng từng là địa điểm ông Trump đưa là lời phát biểu cuối cùng trong chiến dịch tranh cử. 

Ngoài ra, ông Trump tiếp tục củng cố chỗ đứng của mình bằng việc công kích nhằm vào đối thủ Joe Biden và các nhân vật truyền thông đã hỗ trợ đại diện đảng Dân chủ. Ông Trump lặp lại những nhận định thiếu căn cứ về khả năng lãnh đạo của ông Biden, đồng thời khẳng định ông Biden sẽ phong tỏa toàn bộ đất nước ngay khi lên nắm quyền. 

Ông Trump và ông Biden đã đưa ra thông điệp kết thúc chiến dịch tranh cử vào đêm 2/11. Ảnh: Al Jazeera

Trong ngày cuối cùng trước bầu cử, ông Trump đã tập trung khuyến khích và kêu gọi những người ủng hộ tham gia bỏ phiếu với kỳ vọng "nhuộm đỏ" các bang chiến địa quan trọng và lật ngược thế cờ với đảng Dân chủ như ông đã làm trong năm 2016.

Theo kết quả thăm dò dân ý, hiện nay ông Trump đang bám đuổi sát nút đối thủ Joe Biden tại hầu hết các bang quan trọng. Điều này khiến kết quả cuộc bầu cử khó có thể nói trước được. 

Ngược lại, về phía đại diện đảng Dân chủ, ông đã kêu gọi các cử tri bỏ phiếu với cam kết sẽ thống nhất toàn bộ nhà nước, thay vì tình trạng chia sẽ như hiện tại. Theo đó, ông Biden đã kết thúc chiến dịch tranh cử tại 2 bang Ohio và Pennsylvania.

Trong thông điệp cuối cùng của mình, cựu phó tổng thống Mỹ đã tập trung vào vấn đề COVID-19, công kích cách tổng thống đương nhiệm xử lý đại dịch và cam kết sẽ tuân thủ các chỉ đạo khoa học để dẫn dắt nước Mỹ đi qua khủng hoảng. Ngoài ra, ông Biden còn chỉ trích đối thủ của mình là một người nguy hiểm, gây chia rẽ và hoàn toàn không phù hợp làm tổng thống. 

Minh Hạnh (Theo The Hill)

Bạn đang đọc bài viết Bầu cử tổng thống Mỹ 2020: Thông điệp kết thúc chiến dịch tranh cử của 2 ứng viên tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020Donald TrumpJoe Biden
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức