`

Bầu cử Tổng thống Mỹ: Bà Clinton dẫn trước ông Trump 5 điểm

Thứ bảy, 05/11/2016 | 20:16 GMT+7

Sự kiện:

Bầu cử Tổng thống Mỹ 2016

(ĐSPL) - Trong cuộc thăm dò kéo dài từ 30/10 đến ngày 3/11, bà Clinton giành được 44% tỷ lệ ủng hộ từ các cử tri trong khi đó, ông Trump nhận được 39% số phiếu bầu.

Báo Giao thông Vận tải thông tin, theo kết quả thăm dò mới nhất của Reuters/Ipsos được công bố hôm nay (5/11), ứng viên Đảng Dân chủ Hillary Clinton đang dẫn trước đối thủ Đảng Cộng hòa Donald Trump 5 điểm phần trăm, chiếm lợi thế trong bối cảnh vòng đua cuối cùng sắp diễn ra.

Theo kết quả thăm dò mới nhất, ứng viên Hillary Clinton đang giành lợi thế áp đảo so với đối thủ Donald Trump.

Theo đó, trong cuộc thăm dò kéo dài từ 30/10 đến ngày 3/11, bà Clinton giành được 44% tỷ lệ ủng hộ từ các cử tri trong khi đó, ông Trump nhận được 39% số phiếu bầu.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos được thực hiện trực tuyến trên tất cả 50 tiểu bang, với sự tham gia của 2.021 người đã đăng ký cử tri và có dự định tham gia vào cuộc bầu cử.

Báo Dân trí đăng tải, tuần trước, bà Clinton thường dẫn trước ông Trump từ 4 đến 7 điểm trong các cuộc khảo sát của Reuters/Ipsos, trong khi các cuộc khảo sát khác cho thấy cuộc đua giữa hai ứng viên ngày càng khốc liệt hơn.

RealClearPolitics, trang web chuyên công bố các bảng tổng hợp kết quả trung bình của các cuộc thăm dò dư luận trên toàn nước Mỹ, tính toán rằng mức cách biệt trong tỷ lệ ủng hộ của bà Clinton so với ông Trump đã giảm từ 5 điểm vào cuối tuần trước xuống chưa đầy 2 điểm vào ngày 4/11. Cụ thể, cựu Ngoại trưởng Mỹ giành được 46,7% sự ủng hộ trong khi tỷ phú New York giành được 45%. Thực tế này khá giống với cuộc chạy đua vào Nhà Trắng năm 2012 giữa hai ứng viên Barack Obama và Mitt Romney.

Các cuộc thăm dò dư luận của Reuters/Ipsos cho thấy ông Obama thường dẫn trước ông Romney từ 3 đến 7 điểm trong những ngày cuối cùng của cuộc bầu cử, trong khi kết quả do RealClearPolitics công bố cho thấy ông Obama gần như tụt khỏi vị trí dẫn đầu trong các bảng xếp hạng tỷ lệ ủng hộ ngay trước thềm cuộc bỏ phiếu chính thức. Tuy nhiên, sau đó ông Obama vẫn giành chiến thắng giòn giã trước đối thủ Romney.

Hôm 2/11, trong cuộc khảo sát mới nhất của Reuters/Ipsos, bà Clinton cũng dẫn trước ông Trump 6 điểm, bằng với tỷ lệ dẫn trước của bà Clinton trước khi Cục Điều tra Liên bang (FBI) công bố tái điều tra vụ email cá nhân của bà.

Xuân Nghĩa (Tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Bầu cử Tổng thống Mỹ: Bà Clinton dẫn trước ông Trump 5 điểm tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bầu cử tổng thống mỹtổng thốngbà Clintonbầu cử tổng thốngông Trump
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức