`

Bế con học trò, giáo sư vẫn giảng hăng say

Thứ sáu, 15/05/2015 | 10:41 GMT+7

(ĐSPL) - Đang say sưa với bài giảng, bỗng đứa con của học trò khóc thét, vị giáo sư đã bế lấy đứa bé và nựng nó trên tay nhưng vẫn không quên “một nhịp” bài giảng nào.

Khi đứa trẻ khóc, người mẹ bối rối và xấu hổ nên đã đứng lên ra khỏi lớp.

Ngay lập tức, giáo sư đã bế lấy đứa bé và dỗ dành trong vòng tay của mình. Việc làm đó không hề khiến cho ông quên đi bài giảng của mình.

Giáo sư Sydney Engelberg đã có 45 năm kinh nghiệm giảng dạy tại Đại học Hebrew ở Jerusalem đã không hề bị ảnh hưởng khi con của một học trò khóc thét tại buổi thuyết trình của ông.

Con gái của giáo sư, Sarit Fishbaine, cho biết, ông luôn cho phép các bà mẹ bế con, thậm chí là cho con bú trong khi tham gia học lớp của ông. Giáo sư cho rằng, không có lý do nào bắt người mẹ phải lựa chọn giữa con và việc học.

Trong những buổi học, giáo sư Engelberg cho phép các bà mẹ bế con theo, thậm chí là cho con bú.

Sarit Fishbaine cho biết thêm:“Cái cách cha tôi quan niệm về giáo dục không chỉ là những bài học khô khan mà bạn cần phải học trong lớp mà còn là học những giá trị”.

VŨ NGA (Theo Boredpanda)

Xem thêm clip: 101 kiểu gian lận thi cử khiến giám thị... pó tay

Bạn đang đọc bài viết Bế con học trò, giáo sư vẫn giảng hăng say tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giáo sưgiảng bàihọc trò

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức