`

Bé sơ sinh nặng 6,4 kg, dài 55 cm tại Columbia

Thứ tư, 06/12/2017 | 13:27 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Một bà mẹ đã ngạc nhiên sau khi sinh một "đứa trẻ phá kỷ lục" với cân nặng 6,4kg.

Cô Diana Machacon đã buộc phải mua quần áo trẻ em cho Isaac David Guerra - vì những gì họ chuẩn bị trước đó không vừa với đứa trẻ.

Cậu bé Isaac David Guerra Machacon được sinh ra lúc 10h sáng 2/12 ở bệnh viện Cienaga thuộc tỉnh Magdalena, phía bắc Columbia.

Các bác sĩ theo dõi sức khỏe của Issac tại bệnh viện. Ảnh: CEN/Noticias Caracol

Bác sĩ sản khoa Ana Maria Rivera Casas tiết lộ, Issac được sinh bằng phương pháp mổ, đồng thời không có biến chứng nào trong quá trình này, tuy nhiên các bác sĩ vẫn đưa cậu bé vào phòng chăm sóc đặc biệt nhằm theo dõi thêm.

Bà Casas cho hay, cân nặng trung bình của một trẻ sơ sinh thường là từ 2,6 đến 4 kg, nhưng Issac nặng tới gần 6,4 kg và dài 55 cm, hơn chiều dài thông thường 3-5 cm.

Cậu bé đã phải sử dụng tã lót dành cho trẻ sơ sinh 5 tháng tuổi và bú 7 cữ một ngày.

Cô Diana nói: "Tôi thực sự không nghĩ con mình lại trông to vậy. Ý tôi là cậu bé trông rất lớn khi quét siêu âm, nhưng tôi không bao giờ tưởng tượng như vậy… Tôi cảm thấy rất hạnh phúc”.

Bố của Issac cũng thể niềm vui sướng và gọi con trai là "một phước lành từ Chúa ban".

GIA BẢO (Theo The Sun)

Bạn đang đọc bài viết Bé sơ sinh nặng 6,4 kg, dài 55 cm tại Columbia tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Bé sơ sinh nặng 64 kgBé sơ sinh nặng 64 kg cânbé sơ sịnh nặng kỷ lụcbà mẹ
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức