`

Bên trong căn cứ sản xuất hạt nhân tuyệt mật của Trung Quốc

Thứ hai, 31/10/2016 | 09:01 GMT+7

(ĐSPL) - Trung Quốc đã tiết lộ một căn cứ quân sự tối mật nằm sâu trong dãy núi Trùng Khánh thuộc vùng Phù Lăng, nơi diễn ra hoạt động sản xuất plutonium và chất nổ thời Chiến tranh Lạnh.

[mecloud]QoFBYX84V0[/mecloud]

Dân Trí dẫn tin RT cho biết, “Nhà máy quân sự hạt nhân 816” bao gồm một mạng lưới các đường hầm, các con đường và hang động do con người tạo nên.

Căn cứ có hang động nhân tạo lớn nhất thế giới, cao 80m và rộng 50m, với kế hoạch chứa một lò phản ứng hạt nhân.

Căn cứ được xây dựng vào năm 1966, khi Trung Quốc củng cố phòng thủ, cơ sở hạ tầng và công nghệ.

Ảnh cắt từ clip.

Căn cứ được thiết kế để chịu được sức công phá của hàng nghìn tấn thuốc nổ và động đất. Hơn 60.000 binh sĩ đã tham gia vào việc xây dựng, ít nhất 100 người chết trong quá trình này, Vnexpress dẫn tin Telegraph tiết lộ.

Nó được xây để làm nơi sản xuất 239 kg plutonium. Nhưng may mắn, căn hầm chưa từng được sử dụng để thử hạt nhân, khi Trung Quốc từ bỏ kế hoạch vào năm 1984.

Do đó, căn hầm này hoàn toàn an toàn để du khách vào bên trong tham quan. Trung Quốc đã mở cửa cho du khách vào thăm căn cứ từ tháng 10 năm nay.

GIA BẢO (Tổng hợp)

Video tin tức được xem nhiều:

[mecloud]c386cdG3WC[/mecloud]

Bạn đang đọc bài viết Bên trong căn cứ sản xuất hạt nhân tuyệt mật của Trung Quốc tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
căn cứ hạt nhântrung quốchạt nhân tuyệt mậtcăn cứvùng Phù Lăngnúi Trùng Khánh
Nguồn: Tinnhanhonline.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức