`

Bên trong thành phố Vũ Hán 11 triệu dân sinh sống sau lệnh "phong thành" vì virus corona

Thứ tư, 29/01/2020 | 18:57 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh viêm phổi cấp do virus corona

Từ 1 đô thị với dân số khoảng 11 triệu người, Vũ Hán đã biến thành một "thành phố ma" sau lệnh phong tỏa từ chính phủ Trung Quốc trong nỗ lực ngăn chặn virus corona.

Tính đến ngày 29/1, số người xác nhận bị nhiễm virus corona chủng mới ở Trung Quốc đại lục đã lên tới 5.974 trường hợp trong khi số người chết là 132. 

Chính phủ Trung Quốc đã chính thức ban hành lệnh phong tỏa thành phổ Vũ Hán vào hôm 23/1 nhằm ngăn chặn sự bùng phát của virus corona.

Nhiều chốt chặn được cảnh sát dựng lên tại các cửa ngõ thành phố để kiểm soát giao thông. Người dân bị cấm ra vào thành phố trừ trường hợp khẩn cấp.

Các chuyến bay đi và đến đều bị hủy, sân bay dừng hoạt động.

Từ 1 đô thị phồn thịnh với dân số khoảng 11 triệu người, thành phố Vũ Hán đã biến thành một "thành phố ma" vì sự hoành hành của virus corona.

Những địa điểm vốn thu hút đông người qua lại nay lạnh lẽo không một bóng người.

Ai ai cũng "kín cổng cao tường", bị kiểm tra thân nhiệt mọi lúc mọi nơi.

Bệnh viện lại là nơi đông đúc nhất tại Vũ Hán hiện nay.


Hoa Vũ (T/h, Ảnh: AFP, AP, Reuters, Dailymail
Bạn đang đọc bài viết Bên trong thành phố Vũ Hán 11 triệu dân sinh sống sau lệnh "phong thành" vì virus corona tại chuyên mục Tin thế giới của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
Virus CoronaThành phố maVũ Hánviêm phổi cấpviêm phổi do virus

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức