`

Bí ẩn cuộc sống sau cái chết: Bất chợt nhìn thấy điều không ngờ tới

Thứ tư, 19/08/2020 | 20:52 GMT+7

Khi thu thập thông tin nghiên cứu, Trung tâm Nghiên cứu trải nghiệm cận tử (NDERF) nhận thấy, nhiều người đã trải qua những cảm xúc giống nhau đó là gặp lại người thân quá cố. 

Theo đó, một người phụ nữ lấy biệt danh Virginie R, đến từ Pháp, chia sẻ cô đã gặp lại người em trai quá cố đã qua đời năm 12 tuổi do ung thư máu. Dù không tiết lộ sự kiện khiến cô trải qua cảm giác cận kề cái chết, song cô Virginie cho biết trong thời gian hôn mê sâu, cô đã đi qua một con đường hầm, theo hướng có ánh sáng. 

Tới gần cuối con đường, cô trông thấy cậu em trai Phillippe, người đã qua đời 12 năm về trước. Cô viết: "Phillippe đã cầm tay và đưa tôi tiến về phía ánh sáng. Khi ấy, tôi nghe thấy một giọng nói mạnh mẽ hỏi lý do tôi muốn từ bỏ cuộc sống. Tôi chỉ có thể nói rằng sự ra đi của cậu em trai đã khiến tôi cảm thấy vô cùng đau khổ. Mẹ tôi thì trở nên bất ổn kể từ khi Phillippe ra đi. Mọi chuyện thật khó khăn".

Trong trường hợp khác, anh William C cũng chia sẻ trải nghiệm tương tự sau khi suýt chết trong một vụ tai nạn xe hơi. Anh William cho biết: "Tôi nhìn về phía trước và trông thấy người bà đã khuất của mình. Bà đứng trong một thứ ánh sáng trắng. Thứ ánh sáng đó khiến tôi cảm thấy yên lòng và ấm áp hơn bất cứ điều gì trên đời. Xung quanh tôi có nhiều người khác, trông họ cũng vô cùng thư thái bên nhau".

Nhiều người chia sẻ đã gặp lại thân nhân quá cố của mình khi tới "thế giới bên kia". Ảnh: Daily Express

Tiết lộ về trải nghiệm gặp lại bà mình, anh William viết thêm: "Bà tôi đã để cho tôi hai sự lựa chọn, một là ở lại với bà hoặc quay về cuộc sống của mình. Theo đó, bà nói nếu tôi ở lại đây, mọi thứ cũng sẽ ổn. Nhưng trong trường hợp tôi muốn quay lại cuộc sống của mình, đó sẽ là một thử thách lớn và tôi cần chuẩn bị tinh thần". 

NDERF cũng ghi nhận lời chia sẻ tương tự đến từ một người tự xưng là Lauren K. Lauren K từng rơi vào hôn mê sâu sau một tai nạn giai thông, những gì cô kể lại cũng tương đối giống với trải nghiệm của Virginie và William. Cụ thể, Lauren chia sẻ: "Vào thời khắc ấy, tôi cảm nhận mình đang rời khỏi cơ thể và tiến vào một vùng ánh sáng ấm áp. Cùng lúc đó, người ông thân yêu đã mất cách đó 1 năm hiện lên. Tôi đã được ôm ông mình thêm lần nữa và ông nói rằng tôi cần phải lựa chọn. Tôi biết, mình cần quyết định điều gì và đã được nhìn lại toàn bộ cuộc đời của mình". 

Các nhà nghiên cứu cho rằng, những trải nghiệm trên xuất phát từ tình cảm mà những người này dành cho thân nhân quá cố và khao khát mong muốn gặp lại người thân yêu của họ. 

Tới nay, vẫn chưa có bằng chứng chứng minh về sự tồn tại của "thế giới bên kia", các nhà khoa học vẫn đang thu thập thêm thông tin để nghiên cứu về trải nghiệm lúc cận tử của con người. 

Minh Hạnh (Theo Daily Express)

Bạn đang đọc bài viết Bí ẩn cuộc sống sau cái chết: Bất chợt nhìn thấy điều không ngờ tới tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thế giới bên kiatrải nghiệm cận tửcận kề cái chết
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức