`

Bí ẩn cuộc sống sau cái chết: Linh hồn sẽ sống lại ở thế giới bên kia?

Thứ tư, 16/01/2019 | 22:00 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Trong cuốn “Sách của người chết”, người Ai Cập cổ đại cho rằng linh hồn của người đã khuất sẽ sống lại khi sang thế giới bên kia.

Người Ai Cập tin rằng linh hồn sẽ sống dậy ở thế giới bên kia. Ảnh minh hoạ: Getty

Người Ai Cập cổ đại nắm giữ những ý tưởng và niềm tin bất diệt vào sự tồn tại, thậm chí là cả sau khi chết. Họ rất tò mò về thế giới bên kia đến nỗi sáng tạo, duy trì một thể loại viết hoàn toàn mới - văn học tang lễ. Amduat (còn được gọi là Sách của người chết) là cuốn sách minh họa lâu đời nhất về chủ đề này, và ngôi mộ của Thutmose là nơi chôn cất toàn bộ cuốn sách chứa đầy bí ẩn.

Sách của người chết được cho là chứa đựng bí mật của sự sống vĩnh cửu, nắm giữ những kiến ​​thức cần thiết để truyền từ thế giới này sang thế giới tiếp theo. Người Ai Cập tin rằng cái chết là một trạng thái tồn tại song song, một trạng thái quá cảnh giữa hình thức cũ của sự sống trong sự phân rã và một hình thức đổi mới đầy sức sống trong cái chết.

Người Ai Cập tin chắc rằng nếu thi thể được bảo quản trong một ngôi mộ, được tiếp nhận những lời cầu nguyện, nghi lễ đầy đủ vào ngày chôn cất thì sẽ được ban cho sức mạnh biến thành Sahu, hoặc linh hồn bất diệt.

Cuốn sách khẳng định cơ thể có sức mạnh liên kết với linh hồn và nắm giữ hình thức giao tiếp trên thiên đàng. Khi sống lại ở thế giới bên kia, linh hồn sẽ được gặp các vị Thần và tiếp xúc với những linh hồn của chính nghĩa.

Tuy nhiên, đến nay vẫn chưa có bằng chứng khoa học chứng xác về những kết luận này.

PHƯƠNG PHƯƠNG (Theo Express)

Bạn đang đọc bài viết Bí ẩn cuộc sống sau cái chết: Linh hồn sẽ sống lại ở thế giới bên kia? tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cái chếtlinh hồnthế giới bên kiaAi Cậpngười chết
Theo NĐT

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức