`

Bị dồn đến đường cùng, khủng bố IS cải trang thành phụ nữ hòng thoát thân

Thứ sáu, 15/03/2019 | 06:30 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Để bảo toàn mạng sống, các phần tử khủng bố thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tìm mọi cách để chạy trốn, thậm chí là cải trang thành phụ nữ, trang điểm đậm và đeo mạng che mặt.

Đoạn phim này được nhà báo tự do Sotiri Dimpinoudis chia sẻ trên trang Twitter cá nhân của mình. Trong phim, người quay phim đã thẩm vấn một số người bị lực lượng người Kurd bắt giữ trong cuộc tấn công vào Baghouz, sào huyệt cuối cùng của quân khủng bố tại Iraq và Syria.

Khi được yêu cầu lột bỏ mạng che mặt, mọi người đã phát hiện một người đàn ông giả trang thành nữ, được cho là có ý định trốn khỏi sào huyệt của IS nhưng bị bắt giữ.

Đây không phải là lần đầu tiên phiến quân IS bị phát hiện giả dạng phụ nữ để tránh bị đối phương bắt giữ. Trước đó, đó, hàng chục trường hợp cũng cải trang tương tự, mặc áo ngực, trang điểm, cạo râu để mong tẩu thoát trót lọt. Nhiều người còn lợi dụng sự hỗn loạn trên biên giới Syria, trà trộn vào người tị nạn vượt biên sang Thổ Nhĩ Kỳ.

Một thiếu niên khác bị bắt giữ vì trang điểm như phụ nữ để trốn thoát. Ảnh: AP

Khủng bố IS hóa trang thành nữ giới quên cạo râu tại Mosul, Iraq hồi năm 2017. Ảnh: Sputnik

Độn ngực, mặc váy, không gì là IS không thể làm để được sống. Ảnh: AMN

NGUYỄN QUỲNH (T/h)

Bạn đang đọc bài viết Bị dồn đến đường cùng, khủng bố IS cải trang thành phụ nữ hòng thoát thân tại chuyên mục Tin thế giới của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ISphiến quânSyria
Theo Nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức